Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên với các em học sinh trường THCS Phan Đình Phùng

Chiều ngày 24/12, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Vũ Quang phối hợp với Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh và Trường THCS Phan Đình Phùng đã tổ chức hoạt động giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 150 em học sinh khối 8 và khối 9. Tới dự có đại diện phòng giáo dục và đào tạo huyện.

Tại buổi giao lưu đối thoại, các đại biểu, thầy cô giáo và trên 150 em học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng được nghe đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Phòng truyền thông - Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh trao đổi những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, những thay đổi về thể chất tâm sinh  lý của tuổi vị thành niên, mối quan hệ tình bạn và tình yêu, các vấn đề liên quan đến tình dục như nguy cơ bị xâm hại tình dục; phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, biện pháp tránh thai, tình trạng  tảo hôn ở tuổi vị thành niên...

Tại buổi giao lưu đối thoại các em học sinh đã được trao đổi những vấn đề thắc mắc khi tuổi mới lớn và các câu hỏi liên quan đến sức khỏe vị thành niên. Ngoài ra, tại các em học sinh còn được cung cấp thêm những kiến thức cơ bản về phòng tránh các bênh lây qua đường  tình dục như  HIV/AIDS.

Qua buổi giao lưu đối thoại, các em học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng  được trang bị những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Những hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì; tình bạn và tình yêu tuổi học đường; hậu quả của việc kết hôn sớm; cách phòng tránh bị xâm hại tình dục cũng như những kỹ năng hoạt động xã hội để các em tự tin vững bước vào cuộc sống,  tránh được những hậu quả có thể xảy đến với mình. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm  từng bước nâng cao về thể chất, trí tuệ và tinh thần cho vị thành niên, thanh niên trong nhà trường.

Bích Hường – Văn Tịnh

Rss