Sức khỏe và đời sống

Công đoàn HTX môi trường thương mại tổng hợp xã Đức Bồng tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên, người lao động.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/8/1929 - 28/7/2019; “Tháng công nhân” năm 2019 với phương châm “Vì lợi ích đoàn viên”. Sáng 13/4/2019, Công đoàn HTX Môi trường thương mại tổng hợp xã Đức Bồng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 25 đoàn viên, công nhân lao động.

Tham dự có Ban thường vụ LĐLĐ huyện, Ban giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở HTX. Với mục tiêu nhằm cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp HTX đã có những hoạt động thiết thực trong tháng Công nhân nhằm đáp ứng được chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”.

Tại điểm khám  các công nhân, lao động được kiểm tra huyết áp, chiều cao, cân nặng, tai - mắt - mũi - họng, siêu âm. Việc khám sức khỏe định kỳ cho CNLĐ rất quan trọng và cần thiết trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động ở các doanh nghiệp đã chấp hành tốt quy định của Bộ Luật lao động, hàng năm công nhân lao động phải được kiểm tra sức khỏe định kỳ một lần.

Qua việc khám sức khỏe, nhằm sàng lọc phòng ngừa các bệnh lý thông thường và bệnh nghề nghiệp cho công nhân lao động, đảm bảo công nhân có điều kiện sức khỏe tốt, làm việc hiệu quả, góp phần tăng năng suất lao động.

Bạch Tuyết (Liên đoàn Lao động Vũ Quang)