Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến về bảo vệ trẻ em

Sáng 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến của Chỉnh phủ về công tác bảo vệ trẻ em, giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới 675 điểm cầu ở cấp tỉnh và huyện, với sự tham gia của gầm 18.000 đại biểu. Đồng chí Trịnh Văn Ngọc,Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện nhà.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến của Chỉnh phủ về công tác bảo vệ trẻ em

Báo cáo tóm tắt về công tác bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em do Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà trình bày tại hội nghị nêu rõ: Ở Việt Nam, trung bình mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em bị bạo lực, xâm hại được phát hiện và giải quyết, trong đó trẻ em bị xâm hại tình dục chiếm hơn 60%.

Tại hội nghị, đại diện Bộ GD-ĐT, Bộ Công an, Bộ VHTTDL đã báo cáo tình hình xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phòng, chống bạo lực học đường; Công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; Các giải pháp phòng chống bạo lực gia đình, tăng cường trách nhiệm của gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em...

Điểm cầu trực tuyến huyện Vũ Quang

Đại diện các bộ, ngành Trung ương và các địa phương cũng đã tập trung thảo luận các nội dung như: Xây dựng hệ thống văn bản pháp luật về bảo vệ trẻ em; Công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại, bạo hành trẻ em cho trẻ em, gia đình, cán bộ làm công tác xã hội; Tiếp nhận, xử lý thông tin, tố giác hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em; Xử lý các vụ bạo lực, xâm hại trẻ em thời gian qua; Công tác cán bộ, cộng tác viên chăm sóc trẻ em, bố trí ngân sách cho hoạt động bảo vệ trẻ em....

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh từ truyền thống kính già, yêu trẻ của dân tộc, lẫn quy định trong Hiến pháp đều luôn coi trọng và khẳng định trẻ em phải được bảo vệ. Vì vậy, những kẻ xâm hại vừa vi phạm Hiến pháp, pháp luật, vừa đi ngược truyền thống của dân tộc.

Với tình trạng đó đối với trẻ em hiện nay đều là do nhận thức và hành động, vì vậy việc xâm hại và bạo hành trẻ em hết sức nghiêm trọng. Chính vì vậy nên việc bảo vệ trẻ em phải là nhiệm vụ hàng ngày của mỗi gia đình, nhà trường và các cấp các ngành. Đây cũng là nhiệm vụ chiến lược lâu dài vì trẻ em là những thông điệp sống mà thế hệ hiện nay gửi tới tương lai.

 

Quốc Lập

Rss