Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Sức khỏe và đời sống

Chi cục Dân số tỉnh khám cấp thuốc cho 160 người cao tuổi

Ngày 8 và 9/10 Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gai đình tỉnh (DS- KHHGĐ) phối kết hợp với Trung tâm DS- KHHGĐ huyện Vũ Quang tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Sau hai ngày triển khai  Chi cục DS- KHHGĐ đã tiến hành khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 160 người cao tuổi của hai xã Hương Minh và Sơn Thọ .

Ngoài được các y, bác sĩ khám bệnh tổng quát, siêu âm, đo huyết áp,  người cao tuổi còn được tư vấn sức khỏe chăm sóc tuổi già, cách tự phát hiện thay đổi về sức khỏe của bản thân, cách phòng chống các loại bệnh mà người cao tuổi thường mắc, nhất là khi thời tiết lạnh và giao mùa, cũng như thực hiện chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ, lao động để đảm bảo sức khỏe.

 Sau khi khám bệnh, người cao tuổi đã được các bác sĩ kê đơn và cấp thuốc miễn phí theo tình trạng sức khỏe của mỗi người với tổng  giá trị kinh phí đơn thuốc trên 30 triệu đồng.

Được biết đợt khám, cấp thuốc lần này nằm trong đề án chăm sóc người cao tuổi của tỉnh. Huyện Vũ Quang có 4 đơn vị được hưởng lợi là Đức Giang, Đức Hương, Sơn Thọ và Hương Minh.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh 

Rss