Sức khỏe và đời sống

Bệnh viện đa khoa Vũ Quang: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Nhằm nâng cao ý nhận thức và trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Sáng ngày 11/4, Bệnh viện đa khoa huyện và Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ, viên chức trong đơn vị.

Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian gần đây, các học viên cũng đã được các đồng chí Phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC như: Vai trò, vị trí, tính chất tầm quan trọng của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; các văn bản pháp quy của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; chuyên đề PCCC điện, xăng dầu, khí ga hóa lỏng tại cơ quan và gia đình; quy trình cứu chữa một vụ cháy; quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng.

Đại úy Trần Đình Giáp, Phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh truyền đạt các nội dung PCCC&CNCH.

Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được các đồng chí Phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình chữa cháy, dùng chăn chiên dập tắt các đám cháy mới phát sinh; thực hành đội hình chữa cháy cứu người, tài sản trong đám cháy, cách tổ chức cứu nạn cứu hộ trong đám cháy…..

Thông qua lớp tập huấn, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về PCCC và CNCH cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ, đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, góp phần chủ động, xử lý tình huống một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản tại các đơn vị.

Quốc Lập – Văn Giáp