Kinh tế đầu tư

Xây dựng tuyến đường Sơn Long – Chợ Bộng 174 tỷ đồng

Thời gian này UBND huyện Vũ Quang đang tập trung chỉ đạo Công ty cổ phần xây dựng Đức Mạnh đẩy nhanh xây dựng đường Sơn Long, Chợ Bộng.

Cầu Giồng đã hoàn thành trên 85% khối lượng hạng mục

Tuyến đường Sơn Long – Chợ Bộng được khởi công xây dựng có tổng chiều dài 9,5km, với tổng vốn đầu tư 174 tỷ đồng do UBND huyện  Vũ Quang làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần xây dựng Đức Mạnh trúng thầu thi công.

Đường được thiết kế rộng 7,5m, trong đó mặt đường bê tông rộng 6,5m, dày 25cm. Tuyến đường cơ bản bám theo nền đường cũ, trừ một số đoạn sẽ được điều chỉnh thẳng tránh che khuất tầm nhìn giao thông và để rút ngắn khoảng cách. Các điểm thường ngập lũ thông thường sẽ được nâng lên cao từ 50cm đến 1m. Tuyến đường cũng sẽ làm mới 3 Cầu và hàng chục cống thoát nước gồm cầu Giồng, cầu Hói Đọi xã Đức Giang, cầu Vĩnh Cữu xã Ân Phú.

Hiện tại Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện Vũ Quang kết hợp với các địa phương đang tập trung giải phóng mặt bằng  tuyến bàn giao cho đơn vị thi công. Về phía công ty Cổ phần xây dựng Đức Mạnh đã thi công xong móng, trụ cầu Giồng và chuẩn bị tiến hành lao dầm, Cầu Hói Đọi đang tiến hành khoan nhồi.

Dự kiến cuối năm 2020 tuyến đường sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thương đi lại của bà con nhân dân, nhất là tránh ách tắc giao thông khi lũ thông thường xẩy ra.

Xuân Hoàn