Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Kinh tế đầu tư

Xã Sơn Thọ tập trung chăm sóc 18 ha mía

Cùng với tập trung gieo trỉa các loại cây trồng vụ hè thu, những ngày này bà con nhân dân xã Sơn Thọ cũng đang tranh thủ xới cỏ, bóc vỏ và bón phân, vùn gốc cho mía.

Bà con nhân dân xã Sơn Thọ chăm sóc Mía

Nhằm bảo tồn và phát huy nghề làm mật mía truyền thống của xã, cũng như nâng cao giá trị thu nhập cho người dân trong xây dựng NTM, năm 2018 xã Sơn Thọ đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân mở rộng diện tích trồng mía lên trên 18ha với gần 200 hộ trồng rải đều ở tất cả các thôn, tăng hơn 8ha và gần 100 hộ trồng so với năm 2017.

Để khuyến khích bà con nhân dân sản xuất, năm 2018 xã Sơn Thọ cũng đã trích ngân sách hỗ trợ 300 ngàn đồng tiền giống/1 sào cho bà con, đồng thời tổ chức các lớp tập huấn KHKT trồng, chăm sóc mía...nhờ đó đã có nhiều hộ dân phấn khởi tận dụng hết diện tích đất ruộng để trồng mía.

Được biết, năm 2017 từ 10 ha mía đã cho sản lượng mật đạt 80 tấn, với giá bán mật mía thành phẩm 30- 35 ngàn đồng/kg đã đưa lại nguồn thu cho bà con nhân dân xã Sơn Thọ trên 2 tỷ đồng. Trong đó có nhiều hộ thu nhập gần 50 triệu đồng/vụ.

Lê Thuỷ - Văn Tịnh

 

Rss