Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Kinh tế đầu tư

Vũ Quang: Gieo, cấy trên 1.200ha lúa vụ xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, thời gian này bà con nông dân huyện Vũ Quang đang tập trung cày bừa và gieo cấy trên 1.200ha lúa vụ xuân năm 2019.

Vụ xuân năm nay Vũ Quang có kế hoạch gieo cấy trên 1.200 ha lúa, cơ cấu chủ yếu là giống lúa lai như: Nhị ưu 838, Nếp 97, HT1, Khang dân 18…. có thời gian sinh trưởng từ 115 ngày đến 140 ngày.

Trước khi bước vào vụ sản xuất, UBND huyện đã phát động phong trào ra quân làm giao thông, thuỷ lợi nội đồng, nạo vét kênh mương, khơi thông các trục tiêu úng, sữa chữa các hạng mục công trình thuỷ lợi bị hư hỏng, cũng cố hoàn thiện bờ vùng, bờ thửa.  

Hiện nay các địa phương đang tập trung ra đồng để gieo cấy kịp thời vụ, UBND huyện cũng đã yêu cầu các địa phương hướng dẫn bà con nhân dân tuân thủ quy trình thâm canh của từng loại giống, điều tiết, sử dụng nước hợp lý để phục vụ gieo cấy, có phương án che chắn cho cây mạ. Đồng thời khuyến cáo người dân cần chuẩn bị các loại giống dự phòng như: TH3-3,TH3-5, PC6…để đề phòng rét đậm xẩy ra. Đặc biệt sau xuống gống cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng nhằm phát hiện các loại sâu bệnh phá hại để kịp thời phòng trừ…

Quốc Lập – Văn Tịnh

Rss