Kinh tế đầu tư

Đức Bồng phát quang, khơi thông 1,7km tuyến mương Cầu Động

Để tránh ngập úng đất sản xuất nông nghiệp khi mưa lũ xuống, xã Đức Bồng vừa huy động cán bộ xã, hội viên các chi hội chi đoàn ra quân phóng tuyến mương Cầu Động .

Trong 2 ngày nghỉ, thứ 7 và chủ nhật, xã đã huy động trên 200 lượt cán bộ xã, hội viên các chi hội, chi đoàn trong xã phát quang hàng chục bụi tre với hàng ngàn cây tre và các cây bụi rậm khác. Khơi thông nhiều đoạn mương bị ứ đọng do cây cối,  rác chắn ngang làm dòng chảy ách tắc. Kết quả đã khơi thông, phát quang, phóng tuyến được 1,7km tuyến kênh, tạo cho dòng chảy thông thoáng, Hội viên các chi hội tham gia tích cực như Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội nông dân, cán bộ UBND xã.

Đông đảo cán bộ, hội viên các chi hội tham gia phát quang thông tuyến kênh

Được biết  những năm qua nhiều diện tích đất nông nghiệp của xã bị ngập úng, nguyên nhân ban đầu được xác định, ngoài việc thi công kênh dẫn nước Ngàn Trươi đã làm chắn nhiều đoạn khe suối thì còn có nguyên nhân ách tắc dòng chảy tuyến mương Cầu Động do cây cối, rác….

Sau phát quang, phóng tuyến mương Cầu Động, UBND xã Đức Bồng sẽ cùng với huyện thiết kế, tiến hành đưa phương tiện máy móc nạo vét mỡ rộng tuyến mương nhằm khắc phục tình trạng ách tắc dòng chảy gây thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp.

Xuân Hoàn