Kinh tế đầu tư

UBND huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu thuế năm 2018

Chiều ngày 18/1 UBND huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu thuế năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có Đ/c Trương Quang Long- Phó Cục trưởng cục thuế tỉnh.

Năm 2018, Chi cục thuế huyện Vũ Quang được tỉnh giao chỉ tiêu thu cả năm 33 tỷ đồng, HĐND huyện giao là 38 tỷ đồng. Trước những khó khăn, thách thức do nguồn vốn đầu tư công từ NSNN cho xây dựng kết cấu hạ tầng bị cắt giảm, các doang nghiệp gặp nhiều khó khăn, thương mại dịch vụ chậm phát triển đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhiệm vụ thu ngân sách.  Tuy nhiên Chi cục thuế huyện đã tập trung quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp trong công tác thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành kế hoạch giao thu năm 2018.

Các đồng chí Phạm Quốc Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện; Phạm Trần Lê- Chi cục trưởng chi cục thuế huyện chủ trì Hội nghị.

Kết quả trong năm 2018  tổng thu ngân sách trên đại bàn huyện đạt gần 45tỷ đồng, đạt 135,6%  dự toán tỉnh giao, 117,76% kế hoạch HĐND huyện giao và bằng 117,72% so với cùng kỳ. Trong đó một số sắc thuế thu đạt và vượt cao như: thu tiền sử dụng đất trên 18,6 tỷ, đạt 373,32 %; thu thuế ngoài quốc doanh 14,2 tỷ đồng, đạt 101,86%; thu tại xã đạt 170,4%...Tuy nhiên vẫn còn một số sắc thuế đạt thấp như: Thu từ Doanh nghiệp nhà nước, tiền thuê đất. Các đơn vị thu ngân sách đạt so với kế hoạch như: Thị trấn Vũ Quang, Hương Điền, Sơn Thọ, Đức Lĩnh, Đức Hương, Đức Bồng và Đức Liên.

Tại hội nghị đã tập trung thảo luận phân tích nguyên nhân đạt được đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế dẫn đến một số sắc thuế, địa phương thu đạt thấp, đề ra các giải pháp tăng nguồn thu năm 2019 quyết tâm phấn đấu thu đạt dự toán tỉnh giao 34 tỷ đồng.

Đ/c Trương Quang Long - Phó Cục trưởng cục thuế tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đ/c Trương Quang Long - Phó Cục trưởng cục thuế tỉnh và Đ/c Phạm Quốc Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được và khẳng định, kết quả thu ngân sách đã góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện cũng như của ngành thuế.

Để hoàn thành chỉ tiêu thu thuế năm 2019, các đồng chí yêu cầu Chi cục thuế huyện tiếp tục quyết liệt triển khai đẩy đủ đồng bộ hiệu quả các chức năng, quy trình quản lý, giải pháp công tác của ngành, đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu vào NSNN, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách năm 2019. Trong đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế, đẩy mạnh công tác CCHC, hiện đại hóa ngành thuế và ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong  công tác quản lý thuế, hỗ trợ người nộp thuế. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu, chống chuyển giá, quản lý chặt chẽ số nợ đọng thuế và kiên quyết xử lý thu hồi nợ đọng tiền thuế….

Tại hội nghị UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu thuế năm 2018.

Lê Thủy – Thu Hương