Kinh tế đầu tư

UBND huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Chiều ngày 6/2, UBND huyện tổ chức hội nghi triển khai kế hoạch khung năm 2020; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Dự hội nhị có đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, TUV -Bí thư Huyện ủy; Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tich HĐND huyên; Trân Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyên. Các đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quốc Thanh; Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Trong trong tháng 1, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành các phòng, ban, ngành và các đơn vị, địa phương bám sát các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra; cùng với sự nỗ lực của nhân dân trong toàn huyện nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn chuyển biến tích cực; chỉ đạo gieo cấy hơn 1.100ha lúa, gần 300ha ngô, diện tích lạc và rau màu các loại hiện nay ba con nhân dân dang tiến hành làm đất, chuẩn bị xuống giống; tổ chức ra quân trồng trên 98.000 cây phân tán. Tính đến ngày 30/01/2020 thu ngân sách trên địa bàn đạt 2 tỷ 400 triệu đồng.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm, ông tác cải cách, kỷ luật, kỷ cương hành chính được thực hiện nghiêm túc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Về thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh đang được tiếp tục chỉ đạo căn cơ, bài bản.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế khó khăn vướng măc trong thời gian qua, đồng thời đưa ra đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội Quốc phòng – An ninh năm 2020 và trong tháng 2/2020.

Phát biểu kết luận đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Bám sát các nhiệm vụ và giải pháp đột phá chiến lược tăng trưởng kinh tế, xây dựng kế hoạch cụ thể, sát với từng ngành, lĩnh vực để triển khai thực hiện. Tiếp tục huy động tốt các nguồn lực phục vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Trên cơ sở các đầu việc, các phòng ngành, đơn vị xây dựng khung kế hoạch cho mình và phải có khung thời gian thực hiện theo đầu việc cụ thể, tập trung xử lý dứt điểm những công việc còn tồn động; Chủ động kiểm tra, kiểm soát chặt chẻ, tập trung phòng chống dịch tả lợn Châu Phi không để lấy lan; Triển khai đồng bộ các giải pháp để phòng chóng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do  chủng mới virus Corona gây ra; Làm tốt công tác giao quân năm 2020.

Tại hội nghị UBND huyện cũng thông báo thành lập các Cụm, Khối thi đua và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020 giữa các Cụm, đồng thời khen thưởng cho 1 tập thể và 5 cá nhân thuộc Công an huyện có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tật tự địa phương.

Quốc Lập – Thu Hương