Kinh tế đầu tư

Tập trung chống rét cho 45ha mạ xuân

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nhằm phòng tránh giá rét cho mạ xuân vừa mới gieo xong, thời gian qua bà con nông dân huyện Vũ Quang đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để chống rét cho mạ không bị chết .

Bà con nhân dân xã Hương Minh chống rét cho mạ

Theo kế hoạch, vụ xuân 2018, huyện Vũ Quang phấn đấu gieo cấy1.229ha lúa, trong đó tập trung cơ cấu 70% giống lúa chủ lực Nhị Ưu 838 và 30% các giống lúa thuần như Nếp 97,98, Hương thơm 1...

Bắt đầu từ ngày 5/1/2017, bà con nông dân ở các địa phương đã tiến hành gieo mạ, đến thời điểm hiện tại toàn huyện đã gieo được 45ha mạ.Tuy nhiên những ngày qua, thời tiết liên tục rét đậm, rét hại kéo dài, để phòng tránh giá rét làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây mạ, huyện Vũ Quang đã chỉ đạo ngành nông nghiệp tuyên truyền, hướng dẫn các địa phương cùng với bà con nông dân chủ động nhiều biện pháp khắc phục, như: che phủ nilon, duy trì mực nước giữ ấm chân mạ, bổ sung tro bếp, không xuống cấy khi nhiệt độ xuống dưới 15oC…Đồng thời khuyến cáo bà con nông dân thường xuyên kiểm tra, thăm đồng, nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời các diện tích mạ bị ảnh hưởng.

Lê Thủy – Anh Dũng