Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Kinh tế đầu tư

Tập huấn triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

Chiều ngày 20/3 huyện Vũ Quang đã tổ chức tập huấn triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2019. Dự chỉ đạo, hướng dẫn triển khai chương trình có Đ/c Nguyễn Hữu Dực, tổ trưởng xây dựng đề án chương trình OCOP tỉnh và các thành viên trong đoàn, ở huyện có Đ/c Phạm Quốc Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong thời gian một buổi lãnh đạo một số Phòng, Ban, trung tâm huyện; lãnh đạo các xã, thị, các HTX, THT và hộ sản xuất, chăn nuôi đã được các thành viên của Tổ đề án thực hiện chương trình OCOP tỉnh hướng dẫn nội dung, quy trình tổ chức triển khai chu trình OCOP hằng năm, cách thức ghi phiếu đề xuất ý tưởng sản phẩm; kỹ năng xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh...

Đ/c Nguyễn Hữu Dực, tổ trưởng xây dựng đề án chương trình OCOP tỉnh  hướng dẫn quy trình thực hiện

Cũng trong chương trình tập huấn cán bộ các cấp và các hộ  sản xuất cũng đã được lãnh đạo huyện và tỉnh giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP để người tham gia tập huấn hiểu  và cùng đồng hành triển khai nhằm từng bước quảng bá, khẳng định thương hiệu, nâng  cao gía trị kinh tế của sản phẩm cũng như ổn định  đầu ra cho sản phẩm làm ra.

Đ/c Phạm Quốc Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo hội nghị tập huấn.

Vũ Quang là địa phương có nhiều sản phẩm  nổi tiếng như Cam bù, Cam chanh, mật ong, mật mía và du lịch lòng hồ Ngàn Trươi… tuy nhiên lâu nay việc xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm chưa thực sự hiệu quả. Thông qua tập huấn và triển khai chương trình OCOP  lần này  hy vọng các sản phẩm ở Vũ Quang sẽ có chổ đứng vững chắc trên thị trường.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Rss