Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Kinh tế đầu tư

Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm quan, kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả

Chiều ngày 5/10, Chủ tich Hội nông dân tỉnh Trần Đình Gia và Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Phạm Hữu Bình và đoàn công tác tỉnh, huyện đã đi thăm, kiểm tra các mô hình trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện.

Thăm quan mô hình trồng cam của gia đình chị Nguyễn Thị Mai ở thôn Cừa Lĩnh xã Đức Lĩnh

Đoàn đã đến thăm, kiểm tra mô hình trồng  cây ăn quả của gia đình anh Lê Vũ Quang  ở thôn 8 xã Đức Bồng. Hiện nay gia đình anh đã trồng được trên 10ha cam, trong đó đã có 4ha cho thu hoạch. Mùa cam năm nay, nhờ làm tốt công tác chăm sóc nên vườn cam của gia đình anh cho sai quả hơn so với các năm trước, theo tính toán nếu giá cả như các năm trước thì sẽ cho gia đình anh thu về trên 1 tỷ đồng.

Tiếp đó đoàn đã đến thăm, kiểm tra mô hình trồng 2 ha cam của gia đình chị Nguyễn Thị Mai ở thôn Cừa Lĩnh xã Đức Lĩnh, với diện tích này mỗi năm cho gia đình chị thu về trên 700 triệu đồng.  

.... và mô hình trồng cam của anh Lê Vũ Quang xã Đức Bồng

Qua thăm quan, kiểm tra thực tế tại các mô hình đồng chí Trần Đình Gia Chủ tich Hội nông dân tỉnh và đồng chí Phạm Hữu Bình Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện  ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng, mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình trồng cây ăn quả của các hộ gia đình, cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc tập trung đầu tư xây dựng mô hình trồng cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, đồng thời chỉ đạo các địa phương cần tiếp tục tập trung tuyên truyền để nhân rộng những mô hình đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Quốc Lập

Rss