Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Kinh tế đầu tư

Họp thống nhất phương án hoàn trả công trình theo đề xuất của Vườn quốc gia Vũ Quang.

Sáng ngày 28/9 Đ/c Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp để thống nhất phương án hoàn trả công trình theo đề xuất của Vườn quốc gia Vũ Quang. Tham dự có Đại diện Sở Tài Chính, Sở Tài nguyên môi trường, Sở nông nghiệp, Sở KH-ĐT, VQG Vũ Quang, các phòng ban ngành liên quan.

Với sự cần thiết phải xây dựng lại các Trạm, sau khi có các tờ trình của Vườn Quốc, UBND huyện Vũ Quang và các Sở, ngành liên quan, UBND tỉnh đã cho phép phương án  hoàn trả và  giao cho các ngành, đơn vị liên quan triển khai các bước theo quay định.

Chủ tịch UBND huyện  Trịnh Văn Ngọc phát biểu kết luận cuộc họp

Tại hội Chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Ngọc và các đại biểu đã thống nhất cao sự cần thiết phải xây dựng các trạm này để bảo vệ rừng. Trong đó giao VQG Vũ Quang phối hợp với Sở NN&PTNT lựa chọn bố trí xây dựng theo trên cao độ +58 trên cao trình vườn long hồ, đảm bảo không ngập lụt, có tầm quan sát rộng để phục vụ công tác BVR và xin phép cấp đất theo quy định. UBND huyện thống nhất đề nghị tỉnh có chủ trương cho VQG làm chủ đầu tư  theo văn bản số 1868 của Sở KHĐT với tổng kinh phí dự tính khoảng 8 tỷ đồng, theo tiêu chuẩn công sở phù hợp, đảm bảo điều kiện làm việc và sinh hoạt cho cán bộ công nhân viên. Xây dựng mỗi trạm 07 gian nhà tổng diện tích 189m2., có đầy đủ khuôn viên phụ trợ.  Nguồn vốn từ ngân sách tỉnh và chủ đầu tư huy động từ các nguồn hợp pháp khác theo văn bản của Sở KHĐT.

Xuân Hoản – Thu Hương

Rss