Kinh tế đầu tư

Hội Nông dân xã Hương Quang tập huấn kỷ thuật nuôi ong

Sáng ngày 7/8 Hội Nông dân xã Hương Quang đã tổ chức tập huấn kỷ thuật nuôi ong cho thành viên HTX nuôi ong xã.

Theo đó gần 30 thành viên HTX nuôi ong đã được Hội nông dân xã hướng dẫn cách tiếp cận đàn ong, quy luật sinh tồn của đàn ong, sinh học ong mật, cách tạo chúa chia đàn, phòng chống nóng, rét ong bốc bay, phòng chống và trị các bệnh thường gặp ở ong, thu hoạch bảo quản mật ong, kỷ thuật đóng thùng và làm cầu ong. Cách thức cho đàn ong ăn phấn hoa trong vụ Thu - Đông  này và thực hiện gia nhập liên minh HTX nhằm tạo cơ hội cho sản phẩm đầu ra của mật ong.

Với thế mạnh là vùng đất ven rừng, đa dạng về hoa, điều kiện thiên nhiên phù hợp và  xã có các chính sách khuyến khích cho người dân đây sẽ là điều kiện tốt để ngheef nuôi ong ở xã Hương Quang phát triển bền vững, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đến nay toàn xã có 30 thành viên HTX, nuôi 480 đàn ong với ước tính tổng thu nhập sản phẩm mật ong đến nay là gần 3.600kg.

Trong thời gian tới gia nhập liên minh HTX sản phẩm mật ong xã nhà mong rằng sẻ có mặt trên thị trường.

Xuân Hoàn