Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Kinh tế đầu tư

Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổng kết năm 2018

Chiều ngày 8/1, Hội nông dân huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Tới dự có các Đ/c: Bùi Nhân Sâm – Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh, Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Bình Lâm- Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Năm 2018, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như định hướng cho hội viên trong việc phát triển kinh tế, nhờ đó đời sống hội viên Hội nông dân huyện nhà ngày càng được cải thiện. Các phong trào, như: Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng; Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… tiếp tục được các cấp Hội thực hiện tốt. Trong năm, đã tổ chức được 59 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT cho hơn 3.500 hội viên hội viên nông dân và 15 lớp học nghề ngắn hạn về chăn nuôi, trồng cây ăn quả, nấu ăn cho 475 học viên tham gia.

Đ/c: Bùi Nhân Sâm – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo

Để giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế, hội nông dân huyện đã phối hợp với các ngân hàng cho nhân dân vay trên 160 tỷ đồng, sử dụng và quản lý hiệu quả trên 3,3 tỷ đồng nguồn Quỹ hổ  trợ nông dân. Ngoài ra hội còn cung ứng 534 tấn phân bón các loại. Chủ trì, phối hợp xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể cam Vũ Quang. Hướng dẫn xây dựng 76 vườn mẩu, huy động 7 lượt với gần 250 ngày công và 3 triệu đồng hổ trợ các xã về đích hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Trong năm đã có 2.812 gia đình hội viên đạt sản xuất kinh doanh giỏi...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đề ra các chỉ tiêu, kế hoạch với các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và phong trào nông dânTrong năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, các Đ/c: Bùi Nhân Sâm – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong Công tác xây dựng hội cũng như phong trào nông dân năm 2018 của Hội nông dân huyện Vũ Quang.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Các đồng chí cũng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế. Qua đó đề nghị trong năm 2019, trên cơ sở bám sát các chỉ tiêu, Nghị quyết của Đại hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018- 2023, Hội nông dân từ huyện đến cơ sở cần xây dựng chương trình hành động cụ thể, trọng tâm, trọng điểm, phong trào hướng về nông dân. Trong đó cần tuyên truyền và nhân rộng các mô hình kinh tế, nhất là chăn nuôi, trồng cây ăn quả; quảng bá thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm Cam cho người sản xuất. Đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia tích cực và có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018. Các xã, thị trấn cũng đã  ký kết giao ước thi đua và xây dựng mô hình năm 2019.

Lê Thủy – Quốc Lập

 

Rss