Kinh tế đầu tư

Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức triển khai nhiệm vụ trước, trong sau tết và ký kết giao ước thi đua năm 2020

Chiều ngày 16/01/2020, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trước, trong sau tết và ký kết giao ước thi đua năm 2020 giữa các xã, thị trấn. Tham gia có các đồng chí trong BCH Hội nông huyện, Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Lương, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã triển khai các nhiệm vụ gắn với nhiều  hoạt động của Hội trước, trong và sau Tết  Canh Tý năm 2020, tập trung tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); cán bộ, hội viên nông dân đón Tết Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống; tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhân dịp đầu năm mới và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Và đã thông qua các chỉ tiêu và hướng dẫn chấm điểm thi đua công tác Hội và phong trào nông dân của các xã, thị trấn  năm 2020 và thống nhất ký kết giao ước thi đua với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nguyễn Thị Lương nhấn mạnh các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; các Nghị quyết hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền hội viên, nông dân thực hiện và giám sát thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII; vận động hội viên tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; Xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ niệm các ngày lễ lớn, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Hội  Nông dân huyện tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020 giữa các xã, thị trấn.

Mỗi cơ sở Hội lựa chọn ít nhất một khâu đột phá; xây dựng ít nhất một mô hình điển hình, đăng ký một việc làm, công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội. Phấn đấu mỗi cơ sở hội xây dựng mới ít nhất 12 mô hình kinh tế hộ cho doanh thu trên 100 triệu đồng/năm và 1-2 mô hình kinh tế tập thể làm ăn có hiệu quả gắn với sản xuất ATVSTP; từ 65% số hộ nông dân trở lên đăng ký và phấn đấu có 50% số hộ đăng ký đạt danh hiệu nông dân SXKDG các cấp; có trên 90% hộ gia đình nông dân đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Toàn huyện giúp đỡ xây dựng mới 79 vườn mẫu, mỗi chi hội Hội giúp xây dựng ít nhất 01 vườn mẫu và chỉnh trang 5 vườn hộ. Mỗi đơn vị xây dựng ít nhất: 01 câu lạc bộ, 01 tổ hội nghề nghiệp; 01 chi hội xanh, sạch, đẹp đảm bảo theo tiêu chuẩn nông thôn mới.

Tại Hội nghị Hội Nông dân huyện đã tặng quà cho các đồng chí nghỉ và chuyển công tác theo Nghị  Quyết 37 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã sau khi sát nhập.

Bùi Thị Ngọc: HND huyện