Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Kinh tế đầu tư

Hội nghị tổng kết công tác BVR-PCCCR năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Sáng ngày 19/3, huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BVR-PCCCR năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đồng chí Trương Quốc Long- Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Toàn huyện Vũ Quang có gần 50.000 ha rừng và đất lâm nghiêp, trong đó có 31.000 ha rừng đặc dụng. Để thực hiện có hiệu quả công tác BVR, PCCCR, huyện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể, các ban ngành đoàn thể và các địa phương đã chủ động triển khai thực hiện kịp thời. Cùng với đó, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật và BVR, PCCCR một cách trọng tâm, trọng điểm, nhất là trong những tháng cao điểm về nắng nóng. Sản xuất lâm nghiệp ngày càng đem lại hiệu quả kinh tế rõ nét, ý thức trách nhiệm của người dân và chủ rừng được nâng cao. Việc tổ chức thực hiện công tác BVR, PCCCR đi vào chiều sâu. Ban chỉ đạo các cấp đã đôn đốc, kiểm tra, bổ cứu kịp thời các tồn tại trong công tác BVR, PCCCR; các ngành liên quan đã vào cuộc quyết liệt, qua đó phát hiện, xử lý kịp thời các vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng.

Đồng chí Phạm Quốc Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện, Tôn Quang Thanh-Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện.

         Kết quả trong năm 2018, cùng với triển khai các Chỉ thị của Trung ương, huyện đã ban hành 18 văn bản, 14 phương án các loại để chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR; Thành lập trung đội chữa cháy rừng nòng cốt cấp huyện 54 người, 15 tổ đội xung kích chữa cháy rừng cấp xã gồm 338 người, 12 tổ đội chủ rừng gồm 154 người. Tổ chức cho 3.070 hộ gia đình và trên 2.400 em học sinh ký cam kết về BVR, PCCCR; các xã Đức Liên, Sơn Thọ, Hương Minh đã thực hiện tốt phương án bảo vệ trên 2.000ha rừng tự nhiên theo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020. Cùng với đó, các ngành chuyên môn và các chủ rừng đã làm mới, tu sửa hàng chục công trình và hàng trăm dụng cụ phục vụ PCCCR. Đồng thời chuẩn bị tốt phương án tác chiến và tinh thần “ 4 tại chổ” đầy đủ.

         Trong năm, tổ chức 230 lượt tuần tra, kiểm tra, phát hiện xử lý 17 vụ  vi phạm luật bảo vệ rừng, tịch thu 4,45m3 gỗ các loại. Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên năm 2018 trên địa bàn huyện vẫn xẩy ra 2 vụ cháy rừng, nhờ phát hiện sớm và tổ chức chữa cháy kịp thời nên diện tích thiệt hại không đáng kể.

Đ/c Trương Quốc Long– Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh phát biểu chỉ đạo

  Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đ/c Trương Quốc Long– Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh và đồng chí Phạm Quốc Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác BVR, PCCCR trong năm qua của huyện Vũ Quang.Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Đ/c đề nghị huyện cần xây dựng kế hoạch và phương án BVR, PCCCR chặt chẽ, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho nhân dân trong công tác BVR, PCCCR. Chủ động triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng với phương châm bảo vệ rừng tận gốc, phòng cháy là chính, chữa cháy phải kịp thời, hiệu quả theo tinh thần “4 tại chổ”. Các cấp, các ngành, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng.

Lãnh đạo UBND huyện và Hạt kiểm lâm trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

         Tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BVR, PCCCR năm 2018.

Lê Thủy – Quốc Lập

Rss