Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Kinh tế đầu tư

Giá trị sản phẩm cây ăn quả ước đạt gần 445 tỷ đồng

Thời điểm này, bà con nhân dân trên địa bàn huyện đang tập trung thu hái và xuất bán cam các loại. Trong đó cam chanh đã cơ bản hết, cam bù đang bắt đầu vào vụ.

Xác định cam là sản phẩm chủ lực trong phát triển kinh tế, thời gian qua huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường mở rộng diện tích, đồng thời có cơ chế chính sách hổ trợ phù hợp. Nhờ đó đến thời điểm này toàn huyện đã có trên 3.036 ha  cam các loại. Trong đó có 1.438 ha đã cho thu hoạch.

Năm nay thời tiết diễn biến phức tạp, đặc biệt cơn bão số 10 đã làm nhiều diện tích cam bị gãy rụng, đỗ ngã, ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng. Sau bão lụt, bà con nhân dân đã tập trung khắc phục, đồng thời đầu tư chăm sóc đúng quy trình kỷ thuật, nhất là nhiều hộ dân đã lắp đặt hệ thống tưới nước tự động, đảm bảo cung cấp lượng nước cần thiết cho cây phát triển. Cùng với đó, vào thời điểm cam gần chín rộ, bà con đã sử dụng các biện pháp hữu hiệu trong  việc né tránh các loại côn trùng phá hại nên chất lượng cam rất thơm ngon, đảm bảo tiêu chuẩn cam sạch.

Vườn cam của gia đình anh Lê Quang Hiền thôn 8 xã Đức Bồng

Bắt đầu từ tháng 10, cam chanh đã được xuất bán ra thị trường, đến thời điểm này, lượng cam chanh còn lại ở các vườn hộ  không đáng kể, cam bù bắt đầu vào vụ thu hoạch, đảm bảo cung cấp cho thị trường nhân dịp tết nguyên đán sắp tới. Theo ước tính sản lượng cam toàn huyện ước đạt 17.796 tấn, với giá bình quân mỗi kg đạt từ 25 -30 nghìn đồng, tương đương với giá trị cam đạt gần 445 tỷ đồng, chiếm gần 19% tổng giá trị các ngành kinh tế.

Bích Hường – Thu Hương

Rss