Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Kinh tế đầu tư

Bà con nông dân xã Sơn Thọ tập trung chăm sóc 20 ha mía

Tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nhân dân xã Sơn Thọ( Vũ Quang) đang tập trung ra đồng xới cỏ, bóc vỏ và bón phân, vùn gốc cho gần 20 ha mía.

   Bà con nông dân xã  Sơn Thọ tập trung chăm sóc  mía

Nhằm góp phần nâng cao thu nhập và bảo tồn nghề làm mật mía truyền thống, năm 2018 xã Sơn Thọ đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân mở rộng diện tích trồng mía lên trên 18ha với gần 200 hộ trồng rải đều ở tất cả các thôn, tăng hơn 8ha và gần 100 hộ trồng so với năm 2017.

 Để khuyến khích bà con nhân dân sản xuất, xã Sơn Thọ cũng đã trích ngân sách hỗ trợ 300 ngàn đồng tiền giống/1 sào cho bà con, đồng thời tổ chức các lớp tập huấn KHKT trồng, chăm sóc mía...nhờ đó đã có nhiều hộ dân phấn khởi tận dụng hết diện tích đất ruộng để trồng mía.

Diện tích trồng mía ngày càng được nhân rộng ở xã Sơn Thọ

Theo các hộ trồng mía, năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên cây mía sinh trưởng rất tốt, thân cao chắc, tỷ lệ đổ ngã ít, dự kiến sẽ cho lượng mật nhiều hơn so với những năm trước. Hiện nay, bà con nhân dân đang tập trung làm cỏ, bóc vỏ và xới xáo để chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch mía.

Được biết, năm 2017 từ 10 ha mía đã cho sản lượng mật đạt 80 tấn, với giá bán mật mía thành phẩm 30- 35 ngàn đồng/kg đã đưa lại nguồn thu cho bà con nhân dân xã Sơn Thọ trên 2 tỷ đồng. Trong đó có nhiều hộ thu nhập gần 50 triệu đồng/vụ.

Lê Thuỷ - Văn Tịnh

Rss