Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Vũ Quang: Các trường học khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt

Với phương châm “nước lũ rút đến đâu khắc phục đến đó”, trong ngày hôm qua và hôm nay, các trường học bị ngập lũ trên địa bàn huyện Vũ Quang đã bắt tay khắc phục hậu quả thiên tai để sớm đưa hoạt động giảng dạy, học tập trở lại bình thường.

Các lực lượng giúp trường THCS Bồng Lĩnh vệ sinh sau lũ

Mặc dù Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức vào ngày 5/9 trên cả nước, nhưng đến hôm nay Trường THCS Bồng Lĩnh, huyện Vũ Quang vẫn chưa thể làm Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 do trường bị ngập sâu trong nước lũ.

Nhằm kịp thời khắc phục thiệt hại và sớm đưa hoạt động giảng dạy, học tập trở lại bình thường  những ngày qua cán bộ giáo viên, phụ huynh đã tích cực túc trực tại trường để nước rút đến đâu tiến hành dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên trường lớp đến đó. cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của các lực lượng Công an, Đoàn thanh niên...

Trường MN Đức Lĩnh vệ sinh khuôn viên trường lớp sau lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Vũ Quang đã có nhiều trường học bị ngập sâu trong nước, không thể làm lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020. Từ chiều ngày 6/9 nước lũ trên sông Ngàn Sâu và các vùng đồng trũng trên địa bàn huyện Vũ Quang đã bắt đầu rút. Công tác khắc phục cũng đã được các nhà trường tập trung thực hiện với phương châm “ nước rút đến đâu dọn dẹp vệ sinh đến đó ”. Cán bộ, giáo viên, phụ huynh các nhà trường đã tập trung dọn khuôn viên, lau chùi phòng học, bố trí lại bàn ghế và đồ dùng học tập, đảm bảo vệ sinh môi trường... để đầu tuần tới học sinh có thể đến trường, bắt đầu năm học mới.

Trước những khó khăn của người dân vùng lũ, với tinh thần “ xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, ngay trong sáng 7/9, Huyện đoàn Vũ Quang đã huy động 50 đoàn viên thanh niên phối hợp với trên 100 chiến sỹ Công an tỉnh, Công an huyện và Công đoàn huyện về các địa phương, trường học bị ngập lũ tiến hành dọn dẹp vệ sinh phong quang trường lớp, xịt rửa bùn non, lau chùi bàn ghế... để giúp cho thầy và trò nơi đây sớm ổn định tình hình, bước vào năm học mới.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt kịp thời, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của các lực lượng, tin tưởng rằng các trường học trên địa bàn huyện Vũ Quang sẽ sớm ổn định trường lớp, sẵn sàng đón các em học sinh quay trở lại học tập.

Lê Thủy – Văn Tịnh

Rss