Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Vũ Quang: 351 thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Sáng ngày 25/6 cùng với cả nước tại huyện Vũ Quang các thí đã bước vào Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Cũng như năm  trước năm nay huyện Vũ Quang có duy nhất một điểm thi tại Trường THPT Vũ Quang với 351 học thí sinh trường THPT Vũ Quang và Trường THPT Cù Huy Cận, có 13 thí sinh tự do.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Nội dung đề thi được định hướng chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 THPT. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Điểm mới của kỳ thi này là kết quả xét điểm tốt nghiệp được lấy từ 70% kết quả bài làm và 30% điểm học bạ (năm 2018 tỷ lệ này là kết quả làm bài 50% và điểm học bạ 50%).

 Để tổ chức tốt kỳ thi Ban chỉ đạo thu huyện Vũ Qaung đã cử Công an, Y tế, Điện lực,  viễn thông  Đoàn thanh niên… tập trung  giữ gìn mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Nhất là huyện đoàn Vũ Quang đã huy động hơn 40 Thanh niên tình nguyện để hướng dẫn, tư vấn thi cho thí sinh, chở xe ôm miễn phí, nước uống, bánh kẹo, sữa miễn phí… cho các thí sinh.

Hôm qua các thí sinh đã bước vào thi môn Ngữ văn và Toán, theo đánh giá  đề bài sát với chương trình học lớp 12 nên phần lớn các em có học lực khá trở lên đều làm được bài và phấn khởi ra về.  Không có thí sinh vắng thi, không có thí sinh, cán bộ vi phạm quy chế thi.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày 25, 26 và 27 tháng 6/2019.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Rss