Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo

Chiều ngày 24/10, Trường Tiểu học Thị Trấn đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, năm học 2019 - 2020 cho các em học sinh khối 1.

Trong thời gian một buổi, gần 100 học sinh khối 1 Trường Tiểu học Thị Trấn đã được đi thăm quan, khám phá khu vườn mẫu của gia đình ông Đặng Văn Bình – Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 6 Thị Trấn Vũ Quang.

Đây là khu vườn mẫu được ông Bình xây dựng từ năm 2015, gồm 400 gốc cam và 60 gốc ổi Đài Loan, năm nay bắt đầu cho thu hoạch mùa đầu tiên. Tại đây, các em học sinh rất hào hứng, phấn khởi và thích thú khi được Chủ vườn chia sẽ về công việc làm vườn, trồng cam, nổi vất vả khó nhọc của người nông dân khi làm ra các sản phẩm nông nghiệp để phục vụ người tiêu dùng.

 Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn cách nhận biết cam ngon, cam chín và cách hái quả để đảm bảo vừa có cam ngon, vừa đảm bảo cây vẫn phát triển tốt. Đồng thời được trải nghiệm  trực tiếp việc chăm sóc vườn như nhổ cỏ, hái cam và thưởng thức những quả cam ngon, ngọt do chính tay các em lựa chọn.

Buổi trải nghiệm sáng tạo của các em học sinh Trường Tiểu học Thị Trấn đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh, đồng thời giúp các em tích lũy được nhiều kỷ năng sống, hiểu và trân trọng, biết ơn những người nông dân, yêu quý sức lao động của con người, từ đó sẽ không ngừng nổ lực phấn đấu, thi đua học tập, rèn luyện, trở thành những con ngoan trò giỏi của gia đình và nhà trường.

Bích Hường – Quốc Lập

 

Rss