Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Trường Tiểu học Hương Minh tổ chức Liên hoan tiếng hát dân ca, ví dặm giáo viên, học sinh lần thứ nhất năm 2018.

Chiều ngày 1/11, Trường Tiểu học Hương Minh đã tổ chức Liên hoan tiếng hát dân ca, ví giặm giáo viên và học sinh lần thứ nhất năm 2018. Tới dự có đại diện Trung tâm văn hóa huyện, Hội đồng đội huyện.

Tham gia Liên hoan tiếng hát dân ca ví dặm lần thứ nhất năm 2018 tại Trường Tiểu học Hương Minh có 13 tiết mục đến từ các lớp trong toàn trường. Các bài hát dự thi là các làn điệu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh, có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và phản ánh các hoạt động của đời sống xã hội, của nhà trường, tình nghĩa thầy trò… Đặc biệt nhiều tiết mục tự biên, đặt lời mới nhưng rất phù hợp với nội dung, chủ đề và gieo lời, sử dụng vần điệu chính xác với bài dân ca nguyên bản... Nhất là trong các tiết mục ngoài các thầy, cô học sinh nhà trường còn có sự tham gia của phụ huynh học sinh làm cho liên hoan thêm hấp dẫn, sinh động và có chất lượng nghệ thuật cao.

Nhờ được chuẩn bị công phu chu đáo và luyện tập tích cực của các em học sinh, giáo viên, phụ huynh trong  nhà trường cho nên chất lượng liên hoan tiếng hát dân ca ví dặm lần này tương đối đồng đều, trang phục biểu diễn đẹp mắt. Nhiều tiết mục dàn dựng rất công phu như tiết mục: Hành hương về quê Bác của lớp 4B, “Dân ca ngày hiến chương” của lớp 1B , “làm theo lời thầy cô” của lớp 4A, “lời thầy cô” của lớp 5A....

Sau 1 buổi diễn ra sôi nổi hào hứng, liên hoan tiếng hát dân ca giáo viên học sinh trường tiểu học Hương Minh đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tiết mục “ Hành hương về quê Bác” của tập thể giáo viên học sinh lớp 4B. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải 3, 3 giải khuyến khích và các giải phụ khác.

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tiết mục “ Hành hương về quê Bác” của tập thể giáo viên học sinh lớp 4B

Liên hoan tiếng hát dân ca, ví dặm được Trường tiểu học Hương Minh tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh thể hiện năng khiếu ca hát của mình, góp phần giữ gìn và phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời thông qua Liên hoan lần này nhằm đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ trong giáo viên, học sinh để tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và làm phong phú thêm đời sống tinh thần phục vụ tốt công tác học tập cho học sinh. Cũng qua liên hoan lần  này Trường Tiểu học Hương Minh sẽ lựa chọn ra tiết mục đặc sắc để tham gia hội thi cấp cụm sắp.

Một số hình ảnh khác tại liên hoan

Bích Hường – Xuân Hoàn

Rss