Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Trường THPT Vũ Quang nói chuyện chuyên đề “Tự tin làm chủ tương lai”.

Sáng ngày 8/1, Trường THPT Vũ Quang phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh (Hatico) tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa nói chuyện Chuyên đề “Tự tin làm chủ tương lai”.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, giáo viên và các em học sinh trường THPT Vũ Quang đã được Diễn giả, Tiến sỹ Vũ Việt Anh - Tổng Giám đốc Học viện Thành công, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công nghệ giáo dục và truyền thông Việt Nam thông tin về thị trường lao động và dự báo, tư vấn, định hướng nghề nghiệp; tư vấn việc lựa chọn ngành nghề trong tương lại, ước mơ học nghề, dạy nghề, chọn trường mình yêu thích...Tiến sỹ Vũ Việt Anh còn nhấn mạnh “Chọn đúng nghề là chìa khóa của thành công”, chính vì vậy để chọn nghề, trước hết phải hiểu mình, đi theo sự đam mê của mình.

Bằng những hiểu biết sâu rộng với lối nói chuyện gần gũi, cởi mở, Diễn giả - Tiến sỹ Vũ Việt Anh cũng đã chia sẻ những câu chuyện về con đường khởi nghiệp, lập nghiệp thành công của các doanh nhân, những người trẻ tiêu biểu, nhằm khích lệ các em học sinh cố gắng, phấn đấu học tập, vươn lên trong cuộc sống để đạt được ước mơ và làm chủ tương lai.

Qua buổi ngoại khóa nói chuyện chuyên đề, nhằm giúp các em có cách nhìn đầy đủ, toàn diện hơn để định hướng, lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình. Qua đó, bản thân các em và gia đình sẽ điều chỉnh động cơ, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với trình độ, năng lực, điều kiện; hạn chế lãng phí thời gian, tiền bạc, tệ tạn xã hội do không có việc làm...

Diễn giả Vũ Việt Anh là Tổng Giám đốc Học viện Thành công, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công nghệ giáo dục và truyền thông Việt Nam. Nhà đầu tư đã gặt hái được rất nhiều thành công trên thương trường, từng vinh dự nhận được những giải thưởng danh tiếng như: “Doanh nghiệp vì cộng đồng”, “Doanh nhân vàng”, cúp vàng top 10 thương hiệu uy tín xuất sắc. Ông còn là giảng viên chính dự án “5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt giai đoạn 2010 - 2015” của Thủ tướng Chính phủ. Ông cũng đã có hàng trăm buổi nói chuyện trên toàn quốc và đặc biệt cho học sinh Hà Tĩnh.

Lê Thủy- Văn Tịnh

 

Rss