Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Trường THPT Vũ Quang kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng ngày 3/2, Trường THPT Vũ Quang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề “Mừng xuân – Ơn Đảng. Tới dự buổi lễ có đồng chí Tô Minh Hoài – Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – GĐ TTBDCT huyện.

Với chủ đề  “Mừng xuân – Ơn Đảng; Tại buổi lễ, thầy và trò Trường THPT Vũ Quang đã cùng nhau ôn lại lịch sử 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 3-2-1930, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, 3 tổ chức cộng sản ở Việt Nam gồm Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn đã họp Hội nghị hợp nhất thành một Đảng, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Đảng là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin, với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam, là sự kiện gắn liền với tên tuổi của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.

Trải qua 90 năm Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được thắng lợi này đến thắng lợi khác, mà đỉnh cao là thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập nên nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, đại thắng Mùa Xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm tròn nghĩa vụ quốc tế và thực hiện thắng lợi của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Bên cạnh ôn lại truyền thống 90 qua của Đảng, Trường THPT Vũ Quang cũng đã tổ chức chương trình giao lưu về lịch sử để các em học sinh trả lời như: Sự kiện nào đánh dấu Nguyễn Ái Quốc tìm ra con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc Việt Nam; Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản để thành lập ĐCSVN diễn ra ở đâu? Do ai chủ trì?; Dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN suốt 90 năm qua đã đua nước ta dành những thắng lợi nào....

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức giao lưu văn nghệ với các các điệu múa, bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước cùng những giai điệu mùa xuân tươi vui...

Quốc Lập

Rss