Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Trường THPT Vũ Quang: Hoạt động ngoại khóa chủ đề “tự hào chủ quyền Biển - Đảo Việt Nam”.

Sáng ngày 20/12, Tổ Sử - Địa – Giáo dục công dân phối hợp với Đoàn Trường THPT Vũ Quang đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Tự hào chủ quyền Biển – Đảo Việt Nam”. Dự chương trình có Trung tá: Phạm Mạnh Hoàng – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, lãnh đạo Nhà trường, Hội cha mẹ học sinh.

Chương trình ngoại khóa “Tự hào chủ quyền Biển – Đảo Việt Nam” được tổ chức dưới hình thức một chương trình giao lưu nghệ thuật với 3 phần: Hành trình của biển; tuổi trẻ với biển đảo; giai điệu về biển; chương trình được các thầy cô giáo và các em học sinh tự biên tự diễn.

Ở phần “hành trình của Biển” là màn sử thi  có tên gọi “biển đảo – nguồn cội từ bao đời”. Tại đây các em học sinh đã thể hiện được nguồn cội của biển đảo Việt nam, quá trình đấu tranh bất khuất của các thế hệ để giữ gìn và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt nam.

Ở phần thứ 2  “tuổi trẻ với biển đảo” ca ngợi về tinh thần xung kích của tuổi trẻ Việt nam, các thanh niên đang ngày đêm bám biển, canh giữ hòa bình với lòng nhiệt huyết, trái tim quả cảm, kiên cường bảo vệ biển đảo quê hương thông qua vở kịch “bức thư tình người lính biển”. Cuối cùng là phần “giai điệu quê hương” với chùm ca khúc ca ngợi biển đảo Việt nam như : “Biển hát chiều nay”; hát múa “nơi đảo xa”, “Truyền thuyết Hoàng Sa – Trường Sa”.    

Chương trình ngoại khóa “Tự hào chủ quyền biển  - đảo Việt nam” là hoạt động ý nghĩa của Trường THPT Vũ Quang hướng về biển đảo quê hương, đồng thời kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam, 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đây cũng là hoạt động tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc cho thế hệ trẻ Trường THPT Vũ Quang.

Bích Hường – Quốc Lập

Rss