Giáo dục đào tạo

Trường THCS Phan Đình Phùng phổ biến pháp luật cho học sinh.

Sáng ngày 8/4 Trường THCS Phan Đình Phùng phối hợp với Đội hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Vũ Quang đã tổ chức phổ biến pháp luật về ANTT cho các em học sinh.

Thời gia qua trên địa bàn huyện Vũ Quang tình hình vi phạm pháp luật trong các trường học trên địa bàn ngày càng có chiều hướng gia tăng, nhất là trộm cắp, đánh nhau, tham gia giao thông….vv, trong đó có trường THCS Phan Đình Phùng, điển hình như có em học sinh đã trộm cắp xe của bạn đưa đi bán.

Nguyên nhân dẫn đến những vi phạm trên là do các em thiếu hiểu biết về các quy định của pháp luật, các nhà trường, gia đình chưa làm tốt công tác quản lý, giáo dục dẫn đến các em nghiện chơi Game, điện tử, ăn chơi, lêu lổng không chịu học tập.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Duẫn, Đội trưởng đội hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Vũ Quang phổ biến pháp luật tới các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền Thiếu tá Nguyễn Hồng Duẫn, Đội trưởng đội hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Vũ Quang đã nêu lên thực trạng, nguyên nhân các em vi phạm pháp luật, đồng thời phổ biến các quy định của pháp luật để các em học sinh năm bắt, không vi phạm, yêu cầu nhà trường, giáo viên, phụ huynh học sinh làm tốt công tác quản lý các em tránh các trường hợp vi phạm pháp luật phải xử lý, mong các em chăm ngoan học giỏi trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh