Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Trường THCS Bồng Lĩnh: Hoạt động trải nghiệm với chủ đề: “chúng em với an toàn giao thông”

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông Quốc gia năm 2018, chiều ngày 24/4, Liên đội Trường THCS Bồng Lĩnh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề: “chúng em với an toàn giao thông”. Tới dự có Phòng giáo dục và đào tạo huyện, Hội đồng đội huyện, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Vũ Quang, đại diện lãnh đạo, cán bộ Tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn toàn huyện.

Chương trình diễn ra sôi nổi với các phần: văn nghệ chào mừng, phần thi tiểu phẩm và phần thi rung chuông vàng với các kiến thức về an toàn giao thông, lôi cuốn sự quan tâm theo dõi của đông đảo các em học sinh. Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm, với lối diễn xuất tự nhiên, hài hước, những câu đối đáp ngẫu nhiên – gây cười, các nhân vật trong các tiểu phẩm không chỉ đem đến những tiếng cười thích thú mà còn góp phần giúp các em học sinh hiểu thêm về những qui định khi tham gia giao thông trên đường. Đồng thời các tiểu phẩm cũng đã  mang bức thông điệp đến mọi người, đó là an toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm của một người, một ngành mà là của toàn xã hội. Tiêu biểu là các tiểu phẩm “Ngọc hoàng du ký” của Chi đội lớp 8A1, tiểu phẩm “hồ tử thần” của Chi đội lớp 7A2, Tiểu phẩm “ chuyện trên đường phố” của Chi đội lớp 8A2, tiểu phẩm “xin đường” của Chi đội lớp 7A1.

Ở phần thi rung chuông vàng, 50 em học sinh xuất sắc của các Chi đội  phải  trả lời 20 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm liên quan đến kiến thức về an toàn giao thông. Ở phần thi này, các em cơ bản đã trả lời chính xác các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, thể hiện sự hiểu biết khá sâu về pháp luật an toàn giao thông. Kết thúc phần thi, em Nguyễn Thị Ánh Ngọc, lớp 7A3  đã xuất sắc trả lời chính xác 20 câu hỏi, trở thành thí sinh rung được chuông vàng, chinh phục đỉnh cao tri thức về an toàn giao thông.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “chúng em với an toàn giao thông” của Liên đội trường THCS Bồng Lĩnh đã góp phần nâng cao nhận thức, giúp các em dễ dàng tiếp cận với các thông tin về an toàn giao thông, tác hại và hậu quả của tai nạn giao thông đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời các em được trải nghiệm kiến thức của bản thân về an toàn giao thông,  qua đó sẽ thay đổi thái độ hành vi của mình, sẽ ý thức hơn khi tham gia giao thông, biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội Văn minh - An toàn khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh khác.

Bích Hường – Thu Hương

Rss