Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Trường Mầm non Đức Lĩnh tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạovườn cam

Chiều ngày 5/11, Trường Mầm non Đức Lĩnh phối hợp với Hội phụ huynh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, năm học 2019 - 2020 cho các cháu nhóm lớp 4 và 5 tuổi.

Trong đợt trải nghiệm lần này, trường Mầm non Đức Lĩnh đã tổ chức cho gần 100 cháu ở nhóm lớp 4 tuổi và 5 tuổi đi thăm quan, trải nghiệm khám phá tại khu vườn mẫu của gia đình ông Nguyễn Duy Hải – thôn 8, xã Đức Bồng.

Khu vườn của gia đình ông Hải được tỉnh và huyện công nhận đạt vườn mẫu năm 2017, với gần 1000 gốc cam và chanh đã cho thu hoạch và hệ thống vườn rau, khu chăn nuôi được bố trí hợp lý, tạo cảnh quan toàn bộ khu vườn rất đẹp mắt. Đặc biệt với quy mô và chất lượng vườn cam đạt chuẩn nên vừa qua ông Hải đã vinh dự được kết nạp vào THT cam VietGap thôn 8 xã Đức Bồng.

 Cùng với những kiến thức đã được cô giáo dạy trên lớp, khi được trực tiếp đến thăm và trải nghiệm khu vườn các bé rất hào hứng, phấn khởi và thích thú vì được dạo chơi khắp khu vườn, được bác Hải chia sẽ về công việc làm vườn, hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cam để tạo nên những quả cam ngon, sạch nhất phục vụ người tiêu dùng.

Càng thích thú hơn khi các bé được hướng dẫn phân biệt quả cam chín và cách hái quả để đảm bảo vừa có cam ngon, vừa đảm bảo cho cây phát triển tốt. Đồng thời được trải nghiệm  trực tiếp việc hái cam và thưởng thức những quả cam ngon, ngọt do chính tay mình lựa chọn.

Buổi trải nghiệm sáng tạo của các bé Trường mầm non Đức Lĩnh đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các bé, giúp các bé được hít thở không khí trong lành, được tiếp xúc với thiên nhiên. Qua đó, phát triển trí sáng tạo, kích thích sự tò mò, khám phá của trẻ.

Lê Thủy- Quốc Lập

Rss