Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Trung tâm DS-KHHGĐ Vũ Quang: Gao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên

Chiều ngày 6/11 Trung tâm DS-KHHGĐ huyên Vũ Quang phối hợp với Huyện Đoàn, Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Quang và Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức giao lưu đối thoại trực tiếp, khám tư vấn và xét nghiệm viêm gan B cho học sinh nhà trường. Về tham dự có Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi giao lưu đối thoại các Đại biểu, giáo viên và  577 học sinh Trường THPT Cù Huy Cận đã được nghe Đ/c Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng Truyền thông Chi cục Dân số tỉnh chia sẽ, tâm sự, trao đổi những điều được coi là thầm kín, khó nói  liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách phòng tránh, điều tri; những thay đổi về thể chất, tâm sinh  lý của tuổi vị thành niên, mối quan hệ tình bạn và tình yêu, các vấn đề liên quan đến tình dục như nguy cơ bị xâm hại tình dục; phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, biện pháp tránh thai, tình trạng  tảo hôn ở tuổi vị thành niên...

Đại biểu tham dự buổi giao lưu đối thoại

Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ.

Cũng tại buôi giao lưu Bệnh viện đa khoa huyện đã tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra viêm gan B cho  một số em học sinh thuộc đối tượng ưu tiên.

Qua giao lưu đối thoại giúp các em học sinh có dịp tìm hiểu, trang bị vốn kiến thức, có cách nhìn nhận đầy đủ , chính xác hơn về Dân số -KHHGĐ và sức khỏe sinh sản vị thành niên. Từ đó có lối sống lành mạnh, biết trân trọng giữ gìn những giá trị của bản thân.

Xuân Hoàn – Quốc Lâp

Rss