Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2016-2017 Phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn trọng tâm năm học 2017-2018

Chiều ngày 7/9, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2016 – 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017- 2018. Tới dự có Đ/c Nguyễn Văn Trọng - Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh, ở huyện có các Đ/c: Nguyễn Quốc Đạt, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2016 – 2017, toàn huyện có  31 Công đoàn cơ sở trường học, với 668 đoàn viên, trong đó có trên 84% đoàn viên có trình độ từ Cao đẳng trở lên.  Trong năm học qua, cùng với đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ nhà giáo và người lao động, các Công đoàn Trường học đã thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động như phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Ban nữ công Công đoàn cơ sở đã triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.... Nhờ đẩy mạnh các phong trào thi đua nên đã động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Trong năm học qua, các đơn vị đã đã giới thiệu và phối hợp trao nhà Mái ấm Công đoàn cho 04 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 160 triệu đồng; xây dựng “Hội lương” mỗi tháng một người góp từ 500.000đ đến 2.000.000đ để tạo điều kiện cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mua sắm đồ dùng, vật dụng sinh hoạt trong gia đình. Thực hiện việc thăm hỏi đối với 75 CBGV có hoàn cảnh khó khăn đau yếu bệnh tật và việc hiếu, hỉ với số tiền trên 30 triệu đồng. Phối hợp trao tặng hàng trăm suất quà cho đoàn viên công đoàn và các trường học do ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt ...trị giá gần 500 triệu đồng. Thực hiện chế độ chính nâng lương cho 81 người, giải quyết chế độ hưu đúng tuổi cho 4 người...

Các  Đ/c Nguyễn Quốc Đạt,Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc cho trường MN xã Hương Thọ

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện LĐLĐ tỉnh và các Đ/c Nguyễn Quốc Đạt, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của các Công đoàn trường học trong năm qua. Đề nghị trong năm học tới, các Công đoàn cơ sở trường học cần tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” kết hợp với các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành;  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước;   Phối hợp với chuyên môn, quan tâm đời sống vật chất và tinh thần đối với cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành. Tiếp tục xây dựng, củng cố hệ thống tổ chức công đoàn vững mạnh; Đẩy mạnh công tác nữ công và hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ, trọng tâm là phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, gắn với phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Tại Hội nghị, LĐLD tỉnh đã tặng cờ thi đua cho Công đoàn cơ sở Trường mần non Hương Thọ, tặng bằng khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân, LĐLD động huyện tặng giấy khen cho 4tập thể, 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2016 – 2017.

Bích Hường – Thu Hương

Rss