Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Tổ Sử, Địa, GDCD trường THPT Vũ Quang sinh hoạt ngoại khóa “ Vũ Quang- Đất và người”

Sáng ngày 2/2, Tổ Sử, Địa, GDCD phối hợp với Đoàn trường THPT Vũ Quang tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “ Vũ Quang- Đất và người”. Tham dự có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa “ Vũ Quang- Đất và người” của trường THPT Vũ Quang được tổ chức với sự tham gia của 3 đội chơi, gồm: Cẩm Trang, Vòng tròn bí ẩn và đội Phan Đình Phùng. Các em sẽ phải hoàn thành 4 phần chơi gồm: Màn chào hỏi, Hiểu biết chung, Tài năng, Hùng biện. Ngoài ra tại buổi ngoại khóa còn có phần chơi giành cho khán giả.

Ở phần thi màn chào hỏi, các đội đã giới thiệu khái quát về đội chơi của mình thông qua một hoạt cảnh hướng tới chủ đề của hoạt động “Vũ Quang- Đất và người”

Phần thi Hiểu biết chung đã thu hút được sự chú ý của các em học sinh với những câu hỏi rất thú vị xung quanh các kiến thức môn học Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân.

Đặc biệt ở phần thi Tài năng đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc cho ban giám khảo, các giáo viên và học sinh. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội chơi đã thể hiện tài năng diễn xuất cũng như sự hiểu biết của mình thông qua các tiểu phẩm, hoạt cảnh vui nhộn, hài hước đến tái hiện lại những trang sử thi hùng tráng được dàn dựng công phu mang thông điệp, ý nghĩa giáo dục các giá trị lịch sử, ý chí và khát vọng của tuổi trẻ và các kỹ năng sống cho học sinh.

Ở phần thi cuối cùng là phần thi hùng biện. Các đội chơi đưa ra các bức tranh mang thông điệp riêng cho đội bạn hùng biện với nội dung đều hướng về chủ đề giáo dục tinh thần trách nhiệm của mỗi học sinh, thanh niên trong việc bảo tồn các di sản văn hóa, giữ gìn và phát huy các tiềm năng lợi thế của địa phương, cũng như chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và vấn đề giáo dục kỹ năng sống đối với lứa tổi thanh thiếu niên.

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, kết quả giải nhất thuộc về đội Vòng tròn bí ẩn và đồng giải nhì thuộc về đội Cẩm Trang và Phan Đình Phùng.

Chương trình ngoại khóa “ Vũ Quang- Đất và người” của tổ Sử, Địa, GDCD trường THPT Vũ Quang đã khép lại thành công khi tạo được sự phối hợp giữa chuyên môn và ngoại khóa. Giúp các em học sinh hiểu sâu hơn về những giá trị văn hóa, kiến thức địa lý, truyền thống lịch sử hào hùng của quê hương đất nước, qua đó thắp lên niềm tự hào về những vẻ đẹp truyền thống của mảnh đất và con người Vũ Quang hôm nay. Đây còn là dịp để học sinh được củng cố kiến thức đã học, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp tạo sự đoàn kết, trau dồi thêm kỹ năng sinh hoạt nhóm, kỹ năng thuyết trình, phát huy khả năng tư duy, nhạy bén của học sinh. Đồng thời giúp các em biết sử dụng kiến thức học được áp dụng và thực tiễn cuộc sống để bảo vệ sức khoẻ, bảo vệ môi trường…

Lê Thủy – Thu Hương

Rss