Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Sôi nổi Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi huyện Vũ Quang

Ngày 4/4, Huyện đoàn Vũ Quang phối hợp với Hội Đồng đội, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức thành công Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi huyện năm học 2018 – 2019. Đến dự có đại diện Tỉnh đoàn; Phòng GD-ĐT, lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS trên toàn huyện.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội

Tham gia vòng chung kết Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi huyện Vũ Quang có 14 thí sinh xuất sắc, đại diện cho 18 tổng phụ trách đội đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Các thí sinh tham gia trải qua 5 phần thi, gồm: phần thi nghi thức đội, phần thi tự chọn và phần thi năng khiếu. Trước khi đến với hội thi chung kết, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi kiểm tra kiến thức tổng phụ trách đội và thi viết sáng kiến kinh nghiệm.

Về nghi thức Đội, tất cả các thí sinh đã thể hiện đầy tự tin việc hướng dẫn các em học sinh thực hiện các động tác trong nghi thức đội như: nghi thức dậm chân tại chỗ, đi đều, chạy tại chỗ, tập hợp hàng dọc, hàng ngang, vòng tròn, chữ U, cách quay phải, quay trái, quay sau, cách thắt khăn quàng đỏ...

Tiếp đó, các thí sinh thể hiện phần thi tự chọn thông qua hình thức chọn 1 trong 2 nội dung, là: thi truyền tin  và thi kỹ năng hoạt động trại.  

Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện rất sáng tạo và đổi mới. Các tiết mục ở phần thi năng khiếu được chuẩn bị khá công phu về nội dung, trang phục và phong cách biểu diễn, để lại ấn tượng đẹp cho ban giám khảo lẫn người xem, góp phần làm cho hội thi thêm sinh động, hấp dẫn.

 

Hội thi là dịp để các giáo viên làm tổng phụ trách đội trên toàn huyện có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội; từ đó làm cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác đội và phong trào thiếu nhi trong các nhà trường.

Ban tổ chức trao giải cho tổng phụ trách đội cho các trường 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tổng phụ trách đội Trường THCS Sơn Thọ; 2 giải nhì cho tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Thị trấn và Trường Tiểu học Đức Bồng; 4 giải ba cho 4 tổng phụ trách đội của các Trường Tiểu học: Hương Minh, Đức Giang và THCS Phan Đình Phùng; Bồng Lĩnh.

Trao giải cho tổng phụ trách đội giỏi khác

Lê Thủy – Văn Tịnh

 

Rss