Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Sôi động chương trình “Xuân gắn kết- Tết yêu thương” của trường Tiểu học Hương Minh.

Hòa chung trong không khí cả nước kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chuẩn bị đón tết kỷ Hợi 2019. Chiều ngày 29/1, hơn 160 em học sinh Trường Tiểu học Hương Minh đã được tham gia chương trình “Xuân gắn kết - Tết yêu thương” do Nhà trường và Ban phụ huynh tổ chức. Về dự có lãnh đạo phòng GD-ĐT, Hội phụ huynh và các thầy cô giáo.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tươi vui do các em học sinh thể hiện với đầy đủ cung bậc cảm xúc, hân hoan đón chào năm mới..

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng sôi động, các em học sinh đã được thỏa sức trải nghiệm hoạt động mua, bán tại các gian hàng hội chợ xuân  do chính các em cùng với bố mẹ, thầy cô phối hợp chuẩn bị. Hội chợ với trên 15 gian hàng, bao gồm các sản vật quê hương, các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày và trong dịp tết được trang trí công phu, đa dạng màu sắc, như: hoa quả, bánh kẹo, mứt tết, rau xanh, giò chả, bánh chưng… thu hút sự tham gia mua sắm, tham quan của đông đảo đại biểu, các bậc phụ huynh và người dân, tạo nên một không khí nhộn nhịp, mang đậm nét truyền thống chợ quê ngày tết. Ý nghĩa hơn bởi sau khi kết thúc Hội chợ, các gian hàng sẽ trích một phần số tiền thu dược để đóng góp vào “quỹ 3 đủ” của Nhà trường để tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết.

Chương trình “Xuân gắn kết- Tết yêu thương” của Trường Tiểu học Hương Minh không chỉ đơn thuần là buổi hội chợ mua - bán hàng hóa, giúp các em học sinh làm quen với hoạt động kinh doanh, buôn bán, tự mình giới thiệu sản phẩm, biết chế biến các món ăn truyền thống của địa phương, của dân tộc, mà còn góp phần không nhỏ trong việc đổi mới giáo dục, đào tạo, kết nối giáo dục học sinh giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Đồng thời, nhằm giáo dục truyền thống “uống nước, nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách”, biết chia sẻ khó khăn với bạn bè.

Cũng nhân dịp này, Trường Tiểu học Hương Minh đã phát động kêu gọi ủng hộ “quỹ 3 đủ” và trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm góp phần giúp đỡ, động viên các em đón tết vui vẻ, đầm ấm hơn.

Một số hình ảnh khác trong chương trình

Lê Thủy – Văn Tịnh

 

Rss