Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Rộn ràng tiếng trống khai giảng năm học mới trên quê hương cách mạng Cần Vương.

Tiếng trống khai giảng năm học mới 2017-2018 đã điểm. Sáng nay 5/9 cùng với cả nước gần 7.600, cán bộ, giáo viên và học sinh huyện miền núi Vũ Quang cũng đã nô nức đến trường bước vào năm học mới với một khí thế sôi nổi, phấn khởi, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt. Đến dự và tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng tại các trường học có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện nhà, các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn.

Đ/c Từ Văn Diện, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới trường THCS Bồng Lĩnh

Tới dự và tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới tại Trường THCS Bồng Lĩnh có Đ/c Từ Văn Diện, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, đại diện Sở giáo dục Đào tạo; ở huyện có các Đ/c: Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Bảo hiểm XH huyện, lãnh đạo 2 xã Đức Lĩnh, Đức Bồng, hội phụ huynh học sinh.

Đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học mới

 Năm học vừa qua, Trường THCS Bồng Lĩnh đạt nhiều thành tích nổi bật như: gần 25% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, 95 % học sinh thi đỗ vào Trường THPT, có 5 học sinh giỏi tỉnh và hơn 200 học giỏi sinh huyện; có 6 giáo viên đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên đạt giỏi huyện, 4 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

      Năm học 2017-2018, Trường THCS Bồng Lĩnh có 20 Lớp với 499 học sinh và 62 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ngay từ đầu năm học mới, nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường và quyết tâm đạt kết quả cao nhất trọng dạy, học.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Đức Lĩnh tặng hoa chúc mừng trường THCS Bồng Lĩnh

Theo kế hoạch, năm học này, nhà trường tiếp tục triển khai và thực hiện mạnh mẽ đề án nâng cao chất lượng GD-ĐT, củng cố chất lượng đại trà gắn với nâng cao chất lượng mũi nhọn, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phấn đấu đạt trên 90% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.

*

Đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy và các đơn vị tặng hoa chúc mừng trường THPT Cù Huy Cận nhân lễ khai giảng năm học mới

 Năm học 2016 – 2017, Thầy và trò trường THPT Cù Huy Cận đã nổ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong năm học. Trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến, có 35 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh qua các kỳ thi, 1 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, tỷ lệ thi THPT Quốc gia đạt 99%, có 35 em xét tuyển sinh đại học, cao đẳng từ 24 điểm trở lên, trong đó có 4 học sinh có điểm thi đại học trên 27 điểm. Kết quả này là tiền đề quan trọng để các thế hệ học sinh những năm học tiếp theo nổ lực, phấn đấu, giành được nhiều thành tích cao trong học tập và lao động.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Với chủ đề năm học “đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, năm học 2017 – 2018, Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong trường học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường an toàn, thân thiện. Tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm đưa hết năng lực và trí tuệ của mình, truyền đạt kiến thức cho các em học sinh để đạt thành tích cao nhất, đáp ứng sự mong mỏi của đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ  - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao các danh hiệu thi đua cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo huyện, Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ  - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường và trao các danh hiệu thi đua cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.

Trường THPT Cù Huy Cận và một số đơn vị đã khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, Trường THPT Cù Huy Cận và một số đơn vị đã khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

*

Đ/c Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường năm học mới tại trường THPT Vũ Quang

 Hòa chung trong không khí của ngày hội tựu trường, ngay từ sáng sớm hôm nay các em học sinh trường THPT Vũ Quang từ khắp các nẻo đường đã tập trung về ngôi trường thân yêu của mình để dự lễ khai giảng năm học mới. Trong nắng sớm tinh sương của mùa thu, không khí vui tươi phấn khởi đã bao trùm lên toàn bộ ngôi trường. Bởi sau gần 3 tháng xa trường, xa lớp, xa những gốc phượng vĩ thân quen và xa các thầy giáo cô giáo, hôm nay các em mới được quay trở lại. Mỗi người đều có một cảm xúc, nhưng tất cả đều hồ hởi, phấn khởi chào đón năm học mới với nhiều niềm tin và hy vọng sẽ có được những thành tích tốt trong năm học này. Không những có được niềm vui khi được gặp lại thầy cô, bạn bè, các em còn vui hơn khi quay trở lại thấy ngôi trường thân thương đã khang trang hơn nhiều, từ cổng trường, sân trường, lớp học, bàn ghế, bảng mới…

Không khí vui tươi của ngày khai giảng dường như được nhân lên khi nhà trường vinh dự được đón Đ/c Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện  đến đánh trống khai trường, phát biểu, tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng  cũng đã đón nhận sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, phụ huynh học sinh đến dự, trao tặng những lãng hoa tươi thắm chúc cho nhà trường và các em học sinh có một năm học đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Đ/c Trịnh Văn Ngọc, TUV, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân lễ khai giảng năm học mới

 Với kết quả đạt được trong năm học 2016-2017, Trường THPT Vũ Quang có 99,3% học sinh  đậu tốt nghiệp THPTQG, trên 30 em đậu Đại học đợt I, nhiều giáo viên, học sinh đạt giỏi cấp tỉnh; nhiều cá nhân, tập thể được Trung ương, tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen vì đạt nhiều thành tích trong giáo dục, công tác đoàn, công đoàn…. Bước vào năm học mới  2017-2018 thầy và trò trường THPT Vũ Quang đang quyết tâm đoàn kết xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh; tăng cường kỷ cương, nề nếp trong đơn vị, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tập trung xây dựng trường học lành mạnh, thân thiện.

 

Tại lễ khai giảng Trường THPT Vũ Quang đã cũng đã tổ chức trao các danh hiệu cho cán bộ, giáo viên được các cấp khen thưởng.

*

Lễ khai giảng tại trường THCS Liên Hương

  Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9. Hoà chung  niềm vui  ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Trường THCS Liên Hương cũng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018 và đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia. Về dự có đồng chí Phan Hồng Yến- UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Lãnh đạo hai xã Đức Hương, Đức Liên và hội phụ huynh.

Lãnh đạo xã, nhà trường trao 4 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Là ngôi trường thường xuyên phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề do thiên tai, bão lũ, nhưng năm học 2016-2017 cùng với tập trung xây dựng trường chuẩn quốc gia, nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực hưởng ứng cuộc các cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất, góp phần chuẩn bị năng lực cho học sinh học tiếp THPT.

Năm học 2017- 2018, trường THCS Liên Hương có 11 lớp với trên 250 em học sinh. Phát huy những kết quả đã đạt được, nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững chất lượng học sinh giỏi, cải thiện chất lượng đại trà. Tăng cường việc giáo dục đạo đức, trau dồi kỹ năng sống cho học sinh và nâng cao hiệu quả các hoạt động trong nhà trường.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Hồng Yến, UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo xã Đức Hương trao bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia cho Trường THCS Liên Hương.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội tựu trường, niềm vui của thầy và trò trường THCS Liên Hương dường như được nhân lên gấp bội khi Trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017- 2022.  Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Hồng Yến, UVBTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo xã Đức Hương đã trao bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia cho Trường THCS Liên Hương. Dịp này, nhà trường cũng đã trao 4 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Phụ huynh học sinh đưa con đến khai giảng năm học mới tại các trường học.

Năm học này 2017-2018 toàn huyện Vũ Quang có 32 Trường, 1 Trung tâm với 278 lớp, 6.828 học sinh, 756 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới thời gian qua huyện Vũ Quang đã đầu tư trên 22 tỷ đồng xây dựng nhiều trường học, phòng học, nhà đa chức năng, khuôn viên, hàng rào, đến nay phần lớn đã được bàn giáo cho các nhà trường đưa vào sử dụng. Cũng để đảm bảo cho năm học mới ngành giáo dục Vũ Quang đã chỉ đạo các trường học chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch thực hiện năm học mới, tổ chức chuyên đề, học tập chính trị hè; bổ niệm, luân chuyển giáo viên theo đúng quy định, đồng thời đang đưa ra nhiều giải pháp để năm học 2017-2018 đạt kết quả cao.

Tiếng trống khai giảng năm học mới 2017-2018 đã vang lên, với sự quan tâm, ưu tiên và tập trung cho giáo dục đào tạo, cùng sự phấn khởi, quyết tâm của các trường học, giáo viên và học sinh, tin tưởng rằng trong năm học mới này ngành giáo đào tạo huyện sẽ có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều thành tích trong giáo dục, đưa chất lượng lên một tầm cao mới.

Nhóm PV Đài Vũ Quang

 

Rss