Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sơ kết học kỳ I năm học 2018 – 2019

Chiều ngày 20/2, Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2018 - 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thái Hòa- Phó chủ tịch UBND huyện, Tô Minh Hoài- Giám đốc TT Bồi dưỡng chính trị huyện.

Học kỳ I năm học 2018 - 2019, toàn ngành giáo dục huyện Vũ Quang đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới, Duy trì tốt về số lượng lớp, học sinh, hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục ở 3 cấp học, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử trong các nhà trường; 100% các trường thực hiện nghiêm túc chương trình dạy học, đảm bảo chuẩn kiến thức và kỹ năng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Phòng cũng đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của học sinh trong các cơ sở giáo dục. Đặc biệt, trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, ngành đạt được nhiều kết quả tích cực; chất lượng giáo dục ở các cấp học, bậc học phát triển ổn định; công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi đạt nhiều thành tích xuất sắc so với những năm trước.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Vũ Quang chủ trì hội nghị

     Kết thúc học kỳ I,  toàn huyện có 30 em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa, trong đó có 3 giải nhất, 7 giải nhì, 10 giải 3 và 10 giải khuyến khích; 72 em học sinh đạt học sinh giỏi huyện; 34 em đạt giải cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện, 1 sản phẩm đạt giải cấp tỉnh. Ngoài ra còn có nhiều em đạt giải ở các lĩnh vực TDTT, Văn hóa văn nghệ…

Tại Hội nghị tổng kết, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II. Đặc biệt các trường, giáo viên cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là bồi dưỡng học sinh giỏi…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Đăng Kỷ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị sơ kết, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Đăng Kỷ đã ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong học kỳ I vừa qua; đặc biệt là tuyên dương các nhà trường, giáo viên có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đồng chí yêu cầu Phòng Giáo dục huyện tiếp tục quan tâm, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; đa dạng hóa nội dung, chương trình và hình thức học tập. Nâng cao hiệu quả công tác thanh, kiểm tra trong các nhà trường; đẩy mạnh tuyên dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân tiêu biểu, tổ chức tốt các phong trào thi đua, đề xuất các sáng kiến và các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động của các phong trào góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 mà ngành đã đề ra.

  Tại Hội nghị sơ kết, Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang đã tuyên dương khen thưởng cho 9 tập thể nhà trường và 8 giáo viên có thành tích xuất sắc trong học kỳ I.

Lê Thủy – Bích Hường

Rss