Giáo dục đào tạo

Phòng giáo dục đào tạo tổ chức chuyên đề bồi dưỡng giáo viên liên trường

Sáng ngày 30/11, Tại trường Mầm non Thị Trấn Vũ Quang, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức chuyên đề bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên liên trường bậc học Mầm non 6 xã cụm I về phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

Tại buổi chuyên đề, các cán bộ quản lý, giáo viên các Trường Mầm non: Hương Minh, Hương Thọ, Hương Quang, Hương Điền, Sơn Thọ đã trực tiếp thăm quan học tập cách xây dựng môi trường trong lớp, ngoài lớp của Trường Mầm Non Thị Trấn Vũ Quang. Đây làm mô hình điểm của toàn  huyện về phương pháp dạy học “ Lấy trẻ làm trung tâm”. Để phát huy hiệu quả tối đa của phương pháp dạy học này, Trường Mầm non Thị Trấn đã sắp xếp, bố trí các khu vực trong khuôn viên  phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, có đầy đủ các khu vực cho trẻ vui chơi, hoạt động khám phá như: sân tập thể dục, sân chơi thực hành giáo dục an toàn giao thông, vườn cổ tích, khu vui chơi phát triển vận động, góc khám phá khoa học ngoài trời… Các khu vực vui chơi, góc chơi được thiết kế mang tính mở, khoa học, tạo sự hấp dẫn, cuốn hút trẻ tham gia nhiệt tình trong các hoạt động vui chơi, trải nghiệm.  Ngoài ra nhà trường cũng đã quy hoạch vườn rau có đường đi lối lại sạch sẽ, có hệ thống tưới nước tự động và đa dạng các loài rau để tổ chức cho trẻ khám phá trải nhiệm cũng như  phục vụ công tác ăn bán trú.

Môi trường trong lớp được xây dựng mang tính chất mở, sắp xếp các góc chơi hợp lý, đồ dùng, đồ chơi phong phú, đa dạng, tạo cơ hội cho trẻ được hoạt động, trải nghiệm thoải mái, phù hợp với sở thích, sở trường của từng trẻ nhỏ.

Sau khi trực tiếp thăm quan, học tập cách xây dựng môi trường học tập trong và ngoài lớp, cũng như nghe Trường Mầm non Thị Trấn chia sẽ phương pháp dạy học, cách xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm,  Phòng giáo dục đào tạo huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm, củng cố và bổ sung chuyên môn nghiệp vụ, để cán bộ quản lý, giáo viên các Trường Mầm non lĩnh hội và áp dụng trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ nhỏ.

Một số hình ảnh khác tại buổi chuyên đề.

Bích Hường – Lê Thủy – Kim Oanh