Giáo dục đào tạo

Phòng GD-ĐT huyện Vũ Quang tổ chức nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học

Phòng GD-ĐT huyện Vũ Quang vừa tổ chức chuyên đề: “Nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học năm học 2018-2019” cho lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc tiểu học; Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, tổng phụ trách đội, tất cả cán giáo viên, cán bộ thư viện các trường tiểu học.

Theo đó tại buổi chuyên đề lãnh đạo các Phòng, chuyên viên sở GD-ĐT tỉnh đã hướng dẫn về điều chỉnh nội dung, chương trình sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn hiệu quả; trong đó đưa ra các giải pháp đưa sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn trở thành hoạt động thường xuyên, có chất lượng, tránh tổ chức một cách hình thức. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn về chuyên môn và có giải pháp phù hợp với đối tượng học sinh, với các lớp, các tổ khối. Tạo mối quan hệ chia sẻ, học tập, giúp đỡ nhau giữa cán bộ quản lý và giáo viên, giữa giáo viên với giáo viên, giữa các tổ khối chuyên môn trong trường.  Tạo cơ hội để mỗi cán bộ, giáo viên được phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục tiểu học.

Đ/c Mai Anh Đức, Phó phòng GD-ĐT huyện quán triệt yêu cầu chuyên đề

Cũng tại buổi chuyên đề Sở GD-ĐT tỉnh đã truyền đạt chuyên đề Tiếng việt, Công nghệ  giáo dục lớp 1 và các hoạt động gắn với thư viện, giải pháp nâng cao chất lượng lớp 1, lớp 2;  cũng như  giải đáp các thắc mắc, định hướng công tác chỉ đạo, quản lý và triển khai thực hiện thời gian tới.

Đ/c Dương Văn Lâm - Phó chánh thanh tra Sở GD-ĐT Hà Tỉnh quán triệt một số nội dung chuyên đề

Thông qua chuyên đề  lần này nhằm giúp lãnh đạo, chuyên viên, phụ trách bậc tiểu học; Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên  môn, tổng phụ trách đội, tất cả cán giáo viên, cán bộ thư viện các trường tiểu học nắm chắc các nội dung từ đó làm tốt công tác quản lý, triển khai thực hiện các hoạt động dạy, học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

Xuân Hoàn – Thu Hương