Giáo dục đào tạo

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019-2020

Sáng ngày 9/10 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Cù Huy Cận tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019-2020. Đến dự có BTV Huyện đoàn, Bí thư đoàn một số đơn vị, Hội phụ huynh, Đảng ủy, BGH nhà trường.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Năm học 2018-2019 Đoàn trường THPT Cù Huy Cận có 19 Chi đoàn, trong đó 18 chi đoàn học sinh với 583 ĐVTN, 01 chi đoàn GV với 26 ĐV. Năm học qua  Đoàn trường đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, chấp hành pháp luật cho đoàn viên bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng như:  Tổ chức tuyên dương người tốt việc tốt trong học tập, rèn luyện;  Dự thi tìm hiểu thân thế sự nghiệp nhà thơ Huy Cận nhân kỷ nhiệm 100 năm ngày sinh của Ông; Tổ chức thi rung chuông vàng với chủ đề “ Tuổi trẻ nhớ lời di chúc theo chân Bác”; hay tổ chức kể chuyện dưới cờ đầu tuần về  chủ đề “ Học và làm theo Bác”; Tổ chức  hoạt đông ngoại khóa “ Phiên tòa giả định” … ..Nhờ vậy nhận thức của đoàn viên được nâng lên, không có đoàn viên vi phạm pháp luật.

Các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc và các chương trình “ Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học”, “ Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiêp”, “ Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”; được đoàn trường quan tâm tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức  Ngày hội bánh chưng xanh, giao lưu văn nghệ, “ Xuân ấm áp, yêu thương” qua đó đã quyên góp tặng hàng chục suất quà cho gia đình thương binh liệt sỹ, các bạn đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Với sự nổ lực của toàn thể cán bộ giáo viên, đoàn viên, trong năm học qua có 24 em đạt học sinh giỏi tỉnh, 48 em học sinh giỏi toàn diện, số học sinh tiên tiến chiếm trên 64%, đạo đức tốt chiếm trên 78%.  Số đoàn viên đậu vào các trường đại học uy tín ngày càng tăng. Có 7 đoàn viên được làm hồ sơ giới thiệu về cho địa phương kết nạp.

Phát huy kết quả đạt được tại Đại hội đoàn trường THPT Cù Huy Cận đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản, như tổ chức cho 100% chi đoàn, đoàn viên học tập, quán triệt nghị quyết, pháp luật, kỷ năng sống, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên. Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt 8%, tỷ lệ học sinh yếu kém dưới 3%, tỷ lệ hạnh kiểm dưới yếu kém 1,5%;Tập thẻ cán bộ giáo viên và đoàn viên thanh niên được tỉnh đoàn tặng Bằng khen, có 01 cá nhân được tỉnh đoàn tặng bằng khen. Triển khai và thực hiện tốt các phong trào hoạt động, các chương trình do huyện đoàn và ngành phát động.

Tại đại hội đoàn trường THPT Cù Huy Cận đã bầu Ban cấp hành đoàn nhiệm kỳ 2019-2020.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh