Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Hội Đồng đội huyện, Trường THCS Bồng Lĩnh tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “lắng nghe trẻ em nói”.

Chiều ngày 27/12, Hội Đồng đội huyện phối hợp với Liên đội trường THCS Bồng Lĩnh tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “ Lắng nghe trẻ em nói”. Tới dự có đại diện phòng giáo dục và đào tạo huyện, các anh chị tổng phụ trách đội trường học trên địa bàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu cũng như các em học sinh đã được theo dõi các tiểu phẩm liên quan đến quyền trẻ em như; quyền được đến trường,được học hành, được vui chơi... Cùng với đó, các chi đội cũng đã thuyết trình về quyền trẻ em, gửi đến các thông điệp về quyền của trẻ em trong cuộc sống  hiện nay, từ vấn đề quan tâm đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cần được sự giúp đỡ, đến tình trạng bạo lực trong học đường, tác động tiêu cực từ tệ nạn xã hội vào đời sống tinh thần của các em, tình trạng nghiện ma túy, nghiện game trong học sinh ….

Đặc biệt, tại diễn đàn, các em đã trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình gửi đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh. Nhiều em đã không dấu được những cảm xúc của mình khi nói lên những mong muốn, những suy nghĩ, tình cảm của mình dành cho bạn bè, cha mẹ, các thầy cô giáo... Qua đó, mong muốn các cấp các ngành, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo hãy quan tâm, chia sẽ và đặc biệt là phải lắng nghe trẻ em nói.

Diễn đàn "Lắng nghe tiếng nói trẻ em" tại trường THCS Bồng Lĩnh là cơ hội giúp trẻ em nơi đây giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong học tập, cuộc sống để rèn luyện bản thân. Đây cũng là diễn đàn để các em bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình, mang thông điệp gửi đến các thầy cô giáo cũng như các bậc cha mẹ cần lắng nghe tâm tư tình cảm của mình, nhất là trong việc áp đặt suy nghĩ, so sánh con với các bạn bè cùng trang lứa. Đây cũng là diễn đàn giúp địa phương nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của các em và sẽ nghiên cứu từng giải pháp thích hợp để mọi trẻ em được học tập, vui chơi và sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Bích Hường

Rss