Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Học sinh các Trường Mầm non tham gia trải nghiệm tại Ban CHQS huyện Vũ Quang

Các Trường Mầm non Đức Lĩnh, Đức Hương, Đức Liên và Thị trấn vừa tổ chức cho học sinh lớp 5 tuổi tham quan và trải nghiệm tại Ban CHQS huyện Vũ Quang.

Đây là hoạt động học tập với chủ đề “Nghề an ninh quốc phòng” và  chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12.

Ban giám hiệu các trường tặng hoa, quà chúc mừng Ban chỉ huy quân sự huyện Vũ Quang

 Bằng tình cảm, sự trân quý đối với các anh bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quê hương tổ quốc, đội văn nghệ của các trường đã biểu diễn nhiều tiết mục múa, hát, đọc thơ đặc sắc, ca ngợi về về quê hương, đất nước, nhất là những người lính đã và đang hi sinh bảo vệ tổ quốc.


Cùng  với đó các cháu được nghe nói chuyện truyền thống lịch sử đấu tranh của dân tộc, sự anh dũng hi sinh của các anh hùng liệt sỹ trong các cuộc chiến tranh.
Trung tá Phạm Mạnh Hoàng, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện nói chuyện truyền thống lịch sử với các cháu mầm non

Phát huy truyền thống đó mỗi cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Vũ Quang đang ra sức nổ lực vượt qua khó khăn làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo giữ vững quốc phòng quân sự địa phương.

Các bé cũng đã được đi thăm doanh trại bộ đội, tham quan nơi làm việc, nơi  các chú ăn, ở, sinh hoạt hàng ngày và khu vực tăng gia sản xuất của các chú bộ đội.  Đặc biệt các bé còn được  quan sát  những công việc mà các chú thường làm hàng ngày. 

Qua buổi tham quan đầy ý nghĩa này, giúp các bé tìm hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội  góp phần vào việc giáo dục kiến thức cho trẻ  từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, những bé khỏe bé ngoan.

Cũng trong dịp này Trường MN Đức Hương đã tổ chức cho các bé tham quan Vườn Quốc gia Vũ Quang, được quan sát các Tiêu bản động thực vật tại nhà bảo tàng, trưng bày, qua đó nhằm giáo dục các bé biết yêu và bảo vệ thiên nhiên, các động thực vật hoang dã.

Xuân Hoàn – Thu Hương

Rss