Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2018

Sáng ngày 6/6, Trung tâm bồi dường chính trị huyện đã tổ chức Lễ bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2018. Tới dự có các Đ/c : Hà Tiến Lam – Phó Trưởng Ban Tuyến giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường và các Đ/c trong BTV Huyện ủy.

 

Với 18 chuyên đề, gần 200 tiết học theo chương trình mới của Ban tuyên giáo Trung ương, sau gần 1 tháng, 49 học viên đã nêu cao tinh thần tự giác, tập trung tiếp thu, nghiên cứu  nội dung học tập và tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các nội dung bài giảng, chấp hành tốt các nội quy, quy chế lớp học. Ngoài ra các học viên còn được tham gia chương trình học tập thực tế tại các địa điểm như: Mộ cố tổng Bí thư Trần Phú ở xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ, Quê nôi, quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh… Qua đó vun đắp, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, giúp các học viên ý thức sâu sắc hơn tinh thần trách nhiệm của mình đối với quê hương đất nước.

Lớp học là điều kiện tốt để các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu rõ về chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận về nguồn gốc của các sự vật hiện tượng, các hình thái kinh tế, cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam, nhận thức về Đảng và con đường đấu tranh các mạng của Đảng, về kinh tế, chính trị, xã hội trong thời kỳ quá độ lên CNXH của nước ta. Kết thúc khóa học, có 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó có 15 học viên đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 30,6%, 34 học viên đạt loại khá.  

Lãnh đạo BTG Ttinhr ủy và Huyện ủy trao chứng chỉ cho các học viên

      Phát biểu tại lễ bế giảng, Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy  đánh giá cao sự nổ lực cố gắng của các giảng viên và học viên đã hoàn thành xuất sắc nội dung chương trình khóa học. Đồng thời bày tỏ sự mong muốn trong thời gian tới, các học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị của huyện Vũ Quang.   

     Bích Hường – Thu Hương

Rss