Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Ban VHXH –HĐND tỉnh khảo sát một số trường học trên địa bàn huyện

Sáng ngày 18/4 Đ/c Đoàn Đình Anh, Trưởng Ban VHXH – HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát một số trường học và làm việc với huyện Vũ Quang. Cùng đi và làm việc với Đoàn có Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; Phạm Ngọc Tạo, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo phòng GD&ĐT.

Đoàn tiến hành khảo sát tại Trường tiểu học Sơn Thọ

Thực hiện dự thảo “ Đề án phát triển Giáo dục và Đào tạo đến năm 2015 và những năm tiếp theo” liên quan đến các trường học dự kiến sát nhập trên địa bàn huyện Vũ Quang, đoàn đã đi khảo sát thực té tại các trường THCS Ân Giang, Tiểu học Đức Giang; THCS Liên Hương, Tiểu học Đức Hương; THCS Quang Thọ, Tiểu học Hương Thọ; THCS Sơn Thọ  và Tiểu học Sơn Thọ.

Qua khảo sát và làm việc Đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các xã, các trường học cho rằng dự thảo Đề án sát nhập trường Tiểu học và THCS tại là một chủ trương đúng, nhằm tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy học. Tuy nhiên quá trình sát nhập cần phải tính toán kỷ để đảm bảo các yếu tố về công tác quản lý, giảm được biên chế, nâng cao chất lượng dạy và học.  Trong đó đã chỉ rõ, việc sát nhập lại một điểm học là không thể vì không đảm bảo cơ sở vật chất, nếu nhập lại nhưng vẫn hai địa điểm sẽ khó khăn trong công tác quản lý, hội họp triển khai các nhiệm vụ và cả nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, do vậy việc nâng cao chất lượng dạy và học là rất khó khăn, đặc biệt việc giảm biên chế như cán bộ văn thư, thư viện, y tế, thiết bị là không thể vì các điểm cũng cần phải có đội ngũ cán bộ này… Nếu thực hiện việc sát nhập cần lựa chọn các trường THCS và Tiểu học sát nhau và nên làm thí nghiệm trước chưa sát nhập đại trà.

Thầy giáo: Thân Văn Phi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Thọ. Đây là chủ trương đúng, tuy nhiên  việc sát nhập cần xét các yếu tố thực tế để khi sát nhập quan trọng nhất là nâng cao được chất lượng giáo dục.

Cô giáo Đặng Thị Tường - Hiệu trưởng trường tiểu học Đức Giang: Nếu sát nhập lại rất khó khăn trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy học và xây dựng cơ sở vật chất.

 Đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nếu thực hiện sát nhập thì nên làm thí điểm, trong đó đưa học sinh ở trường THCS Ân Giang của xã nào, về xã đó. Ở  xã Đức Lĩnh nhập các phân hiệu 2 thành một điểm trường và phân hiệu 1 thành một điểm trường.  

 Đ/c Đoàn Đình Anh, Trưởng Ban VHXH – HĐND tỉnh phát biểu và tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo huyện và các xã, trường học

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc Đ/c Đoàn Đình Anh, Trưởng Ban VHXH – HĐND tỉnh đánh giá cao ý kiến phát biểu về những thuận lợi khó khăn trong việc sát nhập một số trường học, nhất là chỉ phân tích rõ thêm về dự thảo đề án đưa ra, đồng thời  nhấn mạnh đây là một chủ trương đúng, tuy nhiên qua khảo sát và nghe các ý kiến cho thấy cũng có nhiều bất cập trong việt sát nhập, nhất là nhiều yếu tố của dự thảo sẽ không thực hiện được theo yêu cầu. Những ý kiến tại buổi làm việc Ban VHXH – HĐND tỉnh sẽ tổng hợp và tham mưu để các cấp các ngành có hướng triển khai đúng.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Rss