Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Đại hội Liên đội trường THCS Phan Đình Phùng

Sáng ngày 4/10, Liên đội trường THCS Phan Đình Phùng đã tổ chức đại hội Liên đội nhằm đánh giá, tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2018 – 2019, đề ra chương trình nhiệm vụ năm học 2019- 2020. Tới dự có BTV Huyện Đoàn, Hội phụ huynh và các anh chị tổng phụ trách đội trong toàn huyện.

Tại đại hội, sau phần nghi thức rước chủ đề năm học, tuyên dương thành tích các chi đội năm học vừa qua, là màn Truyền thống ca ngợi các anh hùng dân tộc nhỏ tuổi  như Kim Đồng, Nguyễn Bá Ngọc, Võ Thị Sáu... Tiếp đó, các Chi đội đã tham luận các kết quả đạt được trong năm học qua bằng hình thức sân khấu hóa.

Năm học 2018 – 2019, Liên đội trường THCS Phan Đình Phùng đã triển khai nhiều chương trình hoạt động sát với nhiệm vụ trọng tâm năm học và đạt nhiều kết quả thiết thực. Cùng với  đẩy mạnh phong trào “thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điểu Bác Hồ dạy”, Liên đội đã quan tâm xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh. Nhờ đó các hoạt động đã mang lại những kết quả nổi bật, động viên khích lệ các đội viên vươn lên dành nhiều thành tích cao trong học lập, rèn luyện.

Trong năm học đã có 13 bạn học sinh giỏi tỉnh, 168 lượt học sinh giỏi huyện, 42 học sinh giỏi toàn diện, có 44 đôi bạn cùng tiến, thành lập được 14 đội tuyên truyền măng non. Ngoài ra còn xây dựng được mô hình hoạt động hổ trợ cho việc học tập như “rung chuông vàng”, “rạng rỡ hồng Lam”, câu lạc bộ văn học, câu lạc bộ võ cổ truyền, câu lạc bộ bơi. Liên đội cũng đã trao tặng 24 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ nhân ngày 27/7 và 40 suất quả cho các bạn học sinh nghèo vượt khó. Tổ  chức tuyên truyền, giáo dục kỷ năng sống cho các bạn đội viên, tuyên truyền luật An toàn giao thông; tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ bằng hình thức sân khấu hóa các câu chuyện, tấm gương đẹp...

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam đoàn kết, chăm ngoan”, năm học 2019 -2020, Liên đội Trường THCS Phan Đình Phùng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh để bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử đất nước, truyền thống Đoàn đội. Đổi mới phương thức thực hiện phong trào “thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với chương trình giáo dục mới, tập trung tổ chức các hoạt động trải nghiệm.

Đại hội Liên đội trường THCS Phan Đình Phùng đã bầu 15 bạn đội viên vào Ban chỉ huy Liên đội mới, nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Một số hình khác của Đại hội 

Bích Hường – Thu Hương

 

Rss