Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Đại hội Hội khuyến học xã Hương Điền nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 8/7, Hội khuyến học xã Hương Điền tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng có Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức huyện Vũ Quang và Đảng ủy, UBND xã.

 Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức huyện và Đảng ủy, UBND xã Hương Điền chúc mừng Đại hội

Hội khuyến học xã Hương Điền có 112 hội viên chiếm 83% dân số, trong đó có 4 chi hội thôn, 2 chi hội trường học. Trong nhiệm kỳ vừa qua, phong trào hoạt động của Hội có nhiều chuyển biến tích cực: thường xuyên tham mưu với cấp ủy chính quyền xã các vấn đề về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đ/c Nguyễn Xuân Toàn, Chủ tịch Hội khuyến học xã Hương Điền khai mạc Đại hội

 Công tác xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ học sinh nghèo, khó khăn và hỗ trợ hoạt động Hội được duy trì hiệu quả; vận động thu quỹ được 20 triệu đồng tiền mặt trao cho các em học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vượt lên học giỏi, dạy tốt, vận động hỗ các tổ chức cá nhân hỗ trợ được 223 áo ấm, 224 cuốn sách phục vụ cho thư viện trường tiểu học, 20 bộ bàn ghế cho học sinh mầm non, 02 bộ máy tính trường tiểu học, 01 tivi, 02 máy lọc nước và 01 bể nước, mái che cho trường mần non quy ra tiền 90 triệu đồng.

Đại biểu tham dự Đại hội

Phong trào xây dựng “Gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập” tiếp tục được quan tâm, nhân rộng các mô hình… Trung tâm học tập cộng đồng và hội khuyến học xã đã mở được 28 lớp tập huấn KHKT trong sản xuất, chăn nuôi và dạy nghề trồng và chăm sóc cây ăn quả các loẠI…, góp phần thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế, xóa đói nghèo của địa phương.

Hội khuyến học xã Hương Điền nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt nhận nhiệm vụ

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả đạt được và những nguyên nhân, tồn tại hạn chế trong công tác khuyến học và phong trào, đồng thời đề xuất mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ 5 năm tiếp theo, bầu  15 ủy viên Hội khuyến học xã  Hương Điền nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Xuân Hoàn – Thu Văn Tịnh

Rss