Giáo dục đào tạo

Đại hội đại biểu Trường THPT Vũ Quang nhiệm kỳ 2018-2019 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 29/9 Đoàn trường THPT Vũ Quang tổ chức phiên chính thức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018-2019. Đến dự có Đ/c Lê Sỹ Nam, Bí thư Huyện đoàn; Bí thư đoàn các xã, thị trấn, trường học. Hội phụ huynh và Lãnh đạo Đảng ủy, BGH trường cùng 57 Đại biểu đại diện cho 350 đoàn viên trong toàn trường.

Văn nghệ tham gia Đại hội

Năm học 2017-2018 Đoàn trường THPT Vũ Quang đã đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Chỉ đạo các chi đoàn, lớp tổ chức “ Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học ” “ Học tập và làm theo tư tương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời đẩy mạnh giáo dục truyền thống cách mạng với nhiều hình thức phong phú đa dạng như đi tham quan các địa chỉ đỏ, dọn vệ sinh khuôn viên đài tưởng niệm liệt sỹ, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, tham gia các cuộc thi về Lịch sử..… Gắn với đó đoàn trường đã đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật  qua đó 100% ĐVTN ký kết thực hiện nghiêm túc các quy định về sử dụng pháo, luật ATGT, không vi phạm các tệ nạn xã  hội.

Đại biểu tham gia Đại hội

Bên cạnh đó Đoàn trường THPT Vũ Quang đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, có hơn 1.000 lượt đoàn viên xây dựng NTM, nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn; chăm sóc bồn hoa cây cảnh, giữ vệ sinh khuôn viên trường học. Trong năm Đoàn trường đã kêu gọi, quyên góp được 35 triệu đồng, trao tặng 74 suất quà cho các em học sinh nghèo, gia đình chính sách.  Đoàn trường cũng đã thực hiện tốt phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ tổ quốc, các chương trình đồng hành với thanh niên trong nghiên cứu khoa học, lập thân lập nghiệp, phát triển kỷ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, Đoàn tham gia xây dựng Đảng…. Điểm nổi bật là ngoài tham gia sôi nổi các hoạt động đoàn, ĐVTN trường đã làm tốt công tác giảng dạy, học tập, trong năm qua nhiều giáo viên, học sinh đạt giáo viên, học sinh giỏi. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT và Đại học cao. Đoàn trường được trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Thầy giáo Trần Quốc Hoàn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trường nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại đại hội đã giành nhiều thời gian để thảo luận rút ra những hạn chế, đồng thời xây dựng, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ 2018-2019.

Đ/c Lê Sỹ Nam, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đ/c Lê Sỹ Nam, Bí thư Huyện đoàn; Thầy giáo Trần Quốc Hoàn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trường nhà trường ghi nhận những kết quả đạt được trong  công tác Đoàn trường nhiệm kỳ năm học 2017-2018, đồng thời chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2018-2019 Đoàn trường cần triển khai thực hiện  tốt NQ Đại hội đoàn các cấp, triển khai có hiệu quả các phong trào, hoạt động, chương trình công tác đoàn, chú trọng công tác giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống cách mạng gắn với giáo dục văn hóa, kỷ năng sống để nâng cao chất lượng dạy và học, làm tốt công tác đào tạo nghề và tư vấn, định hướng nghề cho đoàn viên….

Đ/c Lê Sỹ Nam, Bí thư Huyện đoàn; Thầy giáo Trần Quốc Hoàn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trường nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 -2019

Tại đại hội đã bầu 11 Đ/c vào BCH Đoàn trường, Thầy giáo Hà Duy Dũng tiếp tục được Đại hội bầu giữ cương vị Bí thư Đoàn trường THPT Vũ Quang nhiệm kỳ 2018-2019. Tặng quà cho các Đ/c  BCH cũ không tham gia vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Xuân Hoàn  -  Văn Tịnh