Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Giáo dục đào tạo

Đại hội đại biểu ĐoànTrường THPT Vũ Quang, nhiệm kỳ 2019-2020

Sáng ngày 5/10, Đoàn trường THPT Vũ Quang tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019-2020. Đến dự có Đ/c Nguyễn Đức Anh, Bí thư Huyện đoàn; Bí thư đoàn các xã, thị trấn, trường học. Hội phụ huynh và Lãnh đạo Đảng ủy, BGH nhà trường cùng 52 Đại biểu đại diện cho 335 đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Năm học 2018 – 2019, Đoàn Trường THPT Vũ Quang có 14 Chi đoàn với hơn 330 đoàn viên thanh niên. Cùng với tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Trường THPT Vũ Quang đã quan tâm chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên. Cùng với đó Đoàn Trường cũng đã tập trung đẩy mạnh thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào “tuổi trẻ sáng tạo”,  phong trào “tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.  Tổ chức thực hiện tốt các chương trình đồng hành như “đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học”, “đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “đồng hành với thanh niên phát triển kỷ năng thực xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”. Thường xuyên tham mưu với cấp ủy trong công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, tham gia phát triển Đảng.

Kết quả trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Trường đã tổ chức được nhiều chương trình, diễn đàn, phong trào sôi nổi thiết thực như các chương trình ngoại khóa với các chủ đề đa dạng, phong phú; diễn đàn tìm hiểu truyền thống lịch sử gắn với các chủ đề, chủ điểm; các diễn đàn giáo dục sức khỏe giới tính, tuyên truyền phổ biến pháp luật”, “khi tôi 18”, tổ chức thành công hội thi nét đẹp học đường...

Đ/c Hà Huy Dũng, Bí thư Đoàn trường THPT Vũ Quang khai mạc Đại hội

Nổi bật là Đoàn Trường đã huy động được hơn 1000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia ngày công và hỗ trợ 15 triệu đồng, góp phần giúp xã Hương Thọ đạt chuẩn NTM. Cũng trong nhiệm kỳ qua, có 25 đoàn viên học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, có 5 sáng kiến kinh nghiệm của đoàn viên giáo viên được công nhận, có 2 công trình đạt giải nhì và giải ba cấp tỉnh tại hội thi sáng tạo KHKT, tỷ lệ đoàn viên học sinh tốt nghiệp đạt hơn 97%, bồi dưỡng kết nạp được 100 thanh niên ưu tú vào hàng ngũ của Đoàn và giới thiệu được 21 đoàn viên học sinh ưu tú tham gia lớp đối tượng Đảng...

Lãnh đạo Đảng ủy, BGH nhà trường, Đại diện các Đoàn thanh niên các đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bên cạnh kết quả đạt được, Đại hội đại biểu Đoàn Trường THPT Vũ Quang đã nghiêm túc kiểm điểm những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hoạt động trong nhiệm kỳ 2019 – 2020 với các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Trọng tâm là đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về ĐH Đảng các cấp, tiến tới ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, học sinh.

Đại hội đại biểu Đoàn Trường THPT Vũ Quang nhiệm kỳ 2019 – 2020 đã bầu 11ủy viên BCH Đoàn khóa mới.

 

Lê Thủy – Văn Tịnh

Rss