Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Doanh nghiệp

Tọa đàm, gặp mặt và tôn vinh các Doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân 13/10.

Chiều ngày 11/10 huyện Vũ Quang đã tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt và tôn vinh các Doanh nghiệp, Doanh nhân, HTX, Hộ kinh doanh cá thể tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh trên đại bàn huyện, nhân ngày Doanh nhân 13/10. Đến dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy.

Vũ Quang là huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua nhờ có nhiều chính sách khuyến kích tạo điều kiện nên số lượng, chất lượng hoạt động của các Doanh nghiệp đã phát triển khá mạnh.  Đến nay toàn huyện có 77 Doanh nghiệp, 65 HTX, hàng trăm hộ sản xuất, kinh doanh. Chỉ riêng 10 tháng đầu năm 2017 huyện Vũ Quang đã thành lập mới được 14 DN, 03 Liên hiệp các HTX.

Các Doanh nghiệp chủ yếu hoạt động ở các ngành nghề: Thương mại, Dịch vụ; Công nghiệp, Xây dựng; Nông - Lâm nghiệp; Vệ sinh môi trường, chăn nuôi  và đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển,  Tổng thu nhập của Doanh nghiệp, Hợp tác xã chiếm trên 17% tổng thu nhập của huyện; tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, trong đó lao động thường xuyên trên 500 người  với mức  lương từ 5 đến 15 triệu đồng/người. Nhất là đóng nộp một phần rất lớn vào ngân sách địa phương.  Riêng trong 9 tháng đầu năm nay các doanh nghiệp sản xuất KD trên địa bàn đã kê khai và nộp gần 9 tỷ đồng; trong đó DN tại địa phương nộp 3,4 tỷ đồng.

  Ngoài tập trung sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp đã tích cực tham gia vào các phong trào, công tác xã hội như: Đóng góp xây dựng quỹ xóa đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa,Quỹ bảo trợ trẻ em, nạn nhân chất độc da cam và xây dựng NTM...

 Ông Lê Xuân Vịnh, GĐ Công ty TNHH Hùng Vịnh cảm ơn sự quan tâm của các cấp các ngành, nêu lên những thuận lợi khó khăn mà các Doanh nghiệp gặp phải

Bên cạnh những kết quả đạt được cũng cho thấy, quy mô Doanh nghiệp ở Vũ Quang còn nhỏ lẽ, thiếu tính chiến lược và kế hoạch kinh doanh dài hạn, thiếu tích tụ tập trung vốn, quản trị còn yếu, thiếu phương tiện móc, trang thiết bị..  Tại buổi tọa đàm các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp các ngành, đồng thời nêu lên những thuận lợi khó khăn gặp phải hiện nay, mong muốn huyện tiếp tục quan tâm tạo điều kiện, nhất là cho nhận các công trình dự án, các nguồn vốn hỗ trợ.

Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi tạo đàm, gặp mặt 

Phát biểu tại buổi tọa đàm Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các Doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh nhân ngày Doanh nhân 13/10, đồng thời chia sẽ những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải và hứa sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các Doanh nghiệp, hộ kinh doanh phát triển sản xuất.

Đồng chí Phạm Hữu Bình mong muốn Hội, các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh có những chiến lược tốt trong sản xuất doanh, mạnh dạn đầu tư phát triển, quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội. Nâng cao hiệu quả và phương thức quản lý.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể có thành tích suất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2017.

Tại hội nghị UBND huyện đã vinh danh 9 Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể có thành tích suất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2017.

Xuân Hoàn – Quốc Lập

Rss